Trong sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử (crypto) và thế hệ Web 3.0, tập đoàn Meta công bố bản cập nhật cho chính sách quảng cáo về tiền điện tử vào ngày 1/12. Chính sách này sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các công ty crypto tạo quảng cáo trên hệ sinh thái Meta.


Kể từ ngày 1/12, tập đoàn Meta sẽ cập nhật các tiêu chí để chạy quảng cáo về tiền điện tử trên nền tảng thông qua chính sách tăng số lượng giấy phép (license) được chấp nhận từ 3 lên 27. Theo đó, Meta đã công khai danh sách các giấy phép đủ điều kiện trên trang chính sách quảng cáo của tập đoàn.


Với tầm nhìn trong thời đại metaverse, Meta quan tâm nhiều đến các sản phẩm của công nghệ blockchain


Về cơ bản, để chạy quảng cáo về tiền điện tử trên các ứng dụng của Meta, các đơn vị tiền tệ cần tuân thủ các điều khoản cấp phép theo quy định của mỗi quốc gia. Trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng được chấp nhận lưu hành, Meta đang mở rộng cơ hội cho các công ty tiền điện tử tạo quảng cáo trên nền tảng của họ. Qua đó, các nhà cung cấp tiền điện tử sẽ được công nhận rộng rãi và quảng bá sản phẩm dễ dàng hơn, đồng thời cho phép Meta kiếm nhiều tiền hơn từ các quảng cáo này.


“Trước đây, các nhà quảng cáo cho tiền điện tử cần gửi đơn đăng ký bao gồm thông tin về giấy phép giao dịch trên sàn chứng khoán hay giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, khi tiền điện tử đã phát triển, ổn định và được công nhận bởi nhiều chính phủ, chúng tôi nhận ra nhiều trách nhiệm và kỳ vọng mới cho ngành quảng cáo. Sắp tới, Meta sẽ không còn yêu cầu nhà quảng cáo tiền điện tử đáp ứng quá nhiều tiêu chí mà chỉ cần cung cấp 1 trong 27 giấy phép trong chính sách của chúng tôi”, Meta thông báo.


Bên cạnh đó, các nhà phát hành tiền điện tử cũng cần phải nêu rõ những rủi ro và biến động đang diễn ra trong thị trường tiền ảo. Công việc này giúp đảm bảo các nhà đầu tư có đủ thông tin và nhận thức về yếu tố rủi ro của cryptocurrency.


Khi việc chấp nhận tiền điện tử tiếp tục được mở rộng, các rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực này càng trở nên rõ ràng hơn. Cho đến nay, tiền điện tử vẫn tồn tại nhờ trên sự tin tưởng và ý thức xây dựng của cộng đồng nhà đầu tư. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong việc ngăn chặn các hoạt động lừa đảo, gian lận và đảm bảo môi trường giao dịch an toàn cho các nhà đầu tư tiền điện tử. 


Theo Social Media Today

Tường Minh | Advertising Vietnam