Trong chiến dịch mới mang tên “Tác động sẽ thành hiện thực”, Meta đã tung hai đoạn quảng cáo mô phỏng tương lai của metaverse. Động thái này của ông lớn công nghệ nhằm củng cố vai trò và tiềm năng của thế giới ảo trong bối cảnh lĩnh vực này ngày càng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng.


"Metaverse có thể là ảo nhưng tác động của nó sẽ thành hiện thực"


Video đầu tiên mô phỏng một giảng đường ảo. Tại đó, vị giáo sư đã đưa một mô hình tế bào ảo cho sinh viên của mình. Tế bào có thể di chuyển dựa trên những cử động tay, cho phép người quan sát nắm bắt cấu trúc, hoạt động bên trong thậm chí nghiên cứu quá trình phân bào một cách chi tiết và sống động. Meta cũng đề xuất khai thác metaverse vào phẫu thuật ảo bằng cách đào tạo cho các sinh viên y khoa thực hành trên mô hình 3D trước khi thử nghiệm trên cơ thể người thật. Trong thế giới tưởng tượng của Meta, metaverse còn có khả năng trở thành một “cỗ máy thời gian”. Người dùng có thể du hành về quá khứ để quan sát Đấu trường La Mã, gặp chính trị gia Mark Antony hay những nhà triết học chỉ còn trong lịch sử.


Video thứ hai mang tên “Câu cá với bố” diễn giải cách mà hai bố con dù ở xa vẫn có thể kết nối với nhau trong một chuyến thám hiểm câu cá ảo.


Công nghệ giúp kết nối người dùng ở mọi vị trí địa lý


Meta giải thích: “Chúng tôi muốn mọi người hình dung rằng, ngoài các lĩnh vực như chơi game và giải trí, metaverse còn có tiềm năng ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, giáo dục và đào tạo kỹ năng.”


Trước thực tế các thiết bị AR/ VR vẫn chưa được tối ưu hoá để sử dụng cả ngày, Meta cho biết đang nghiên cứu những thiết bị có thể hỗ trợ trong công việc lẫn cuộc sống. Tập đoàn công nghệ hàng đầu đang tạo ra những chiếc mũ đội đầu với công thái học tốt hơn và đặt tham vọng những thiết bị này sẽ thay thế máy tính xách tay.


Theo Design Taxi

Lý Tú Nhã