Từ giữa tháng 10 đến nay, TikTok đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng xã hội khi tổ chức TikTok Awards Việt Nam 2023. Đây là sự kiện thường niên của nền tảng nhằm tôn vinh các nhà sáng tạo nội dung, kênh thông tin truyền thông đã và đang mang đến những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng suốt thời gian qua. 


Với đa dạng sự kiện lớn, nhỏ được tổ chức xuyên suốt hai tháng 10 và 11, sự kiện của TikTok quy tụ hàng trăm nhà sáng tạo nội dung nổi bật, qua đó tạo cơ hội cho tất cả mọi người cùng nhìn lại 365 ngày đáng nhớ với những nội dung, xu hướng “lớn” đến từ những cá nhân “nhỏ”.Lan tỏa rộng rãi sự kiện qua hashtag challenge #TikTokAwardsVN2023


Không chỉ nâng số lượng hạng mục đề cử lên đến 18 hạng mục, sự kiện của TikTok năm nay còn chứa đựng nhiều hoạt động bất ngờ. Ngay từ những ngày đầu khởi chạy sự kiện, TikTok đã giới thiệu hashtag #TikTokAwardsVN2023 như một trong những hoạt động hấp dẫn bên lề sự kiện.


Khi đăng tải video ngắn chia sẻ về những đổi thay, cảm xúc của mình trên hành trình sáng tạo nội dung, các nhà sáng tạo có thể đính kèm hashtag kể trên. Điều này không chỉ giúp Creator nhận về những phần quà hấp dẫn từ chương trình, mà người đạt lượt view cao nhất sẽ góp mặt trong hạng mục đề cử phù hợp và có cơ hội được xướng tên trong Đêm vinh danh TikTok Awards.


Hashtag #TikTokAwardsVN2023 đã đạt hơn 23 tỷ lượt xem với loạt video từ các Creator nổi bật như Denis Đặng, Lê Bống, Ngô Đức Duy,...


Lắng nghe chia sẻ của đông đảo người dùng TikTok trong suốt một năm qua, bà Trang Nguyễn - Giám đốc Marketing tại TikTok Việt Nam chia sẻ: “Từ những clip ngắn trên nền tảng, sự sáng tạo đã vượt ra khỏi khuôn khổ của màn hình số để tạo ra những tác động hữu hình đến đời sống thực. Chúng tôi rất tự hào khi những nội dung sáng tạo đang góp phần mang đến những giá trị tích cực, và TikTok là nơi khởi tạo, kết nối và lan tỏa những điều tốt đẹp đó. Trong suốt hành trình này, sự đóng góp của những người làm sáng tạo xứng đáng được ghi nhận và vinh danh.” 


Loạt sự kiện được tổ chức với quy mô lớn nhằm vinh danh các nhà sáng tạo nội dung


Vào ngày 08/11, buổi họp báo công bố danh sách đề cử từ 18 hạng mục của TikTok Awards Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra. Bên cạnh các giải thưởng quen thuộc như “Nhà sáng tạo nội dung của năm”, “Bài hát nổi bật nhất của năm”,... sự kiện năm nay còn có các hạng mục vinh danh các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam như “Nhà sáng tạo nội dung bứt phá TikTok Shop”, “Nhà sáng tạo LIVE nổi bật”,... 


Hàng trăm nhà sáng tạo nội dung đa lĩnh vực đã có dịp giao lưu tại TikTok Creators Day 2023 (Ngày hội Nhà sáng tạo nội dung) tổ chức vào ngày 24/11 vừa qua. Được đầu tư nhiều hoạt động đặc sắc, đề cao tính trải nghiệm và giao lưu, không gian ngày hội được chia làm nhiều khu vực khác nhau để các Creator thoải mái khám phá. 


Tại “Creators House”, các chiến dịch lớn, nhỏ cùng những hashtag phổ biến như #LearnOnTikTok, #BookTok,... đã được thể hiện đầy đủ, tạo cơ hội cho những nhà sáng tạo nội dung nhìn lại hành trình suốt một năm qua cùng TikTok. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sắp xếp góc trải nghiệm tính năng TikTok LIVE để các nhà sáng tạo có thể chụp ảnh, quay video hay livestream ngay tại sự kiện.


Các nhà sáng tạo trải nghiệm các tính năng TikTok LIVE ngay tại sự kiện


TikTok Creators Day còn gây ấn tượng khi đội ngũ chuyên gia TikTok đã trực tiếp tham gia chia sẻ về các chủ đề khác nhau như kinh nghiệm phát triển, cơ hội thúc đẩy doanh thu từ nền tảng, phân tích về các công cụ TikTok Shop, Ads Manager,... Có thể thấy, ngày hội như một cánh cổng chào đón, truyền cảm hứng và hướng dẫn những nhà sáng tạo nội dung mới có cơ hội thể hiện bản thân, lan tỏa những điều tích cực đến cộng đồng.


Trước thềm sự kiện vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2023 diễn ra, TikTok đã triển khai chiến dịch OOH tại nhiều thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ. Các bảng quảng cáo thể hiện hình ảnh các nhà sáng tạo nội dung nổi bật, đồng thời góp phần mang thông điệp “Big On The Small Screen” đến khắp nơi. 


TikTok Awards Việt Nam phủ sóng khắp các khu vực trung tâm của ba thành phố lớn


Và cuối cùng, Đêm vinh danh mà tất cả mọi người cùng ngóng chờ đã chính thức diễn ra vào ngày 25/11 vừa qua. Sự xuất hiện của dàn lineup như ca sĩ Tuấn Hưng, Dương Hoàng Yến, rapper Double2T, 24k.Right,... đã mang đến những màn biểu diễn chất lượng và gia tăng sức nóng của buổi trao giải.


Tại Đêm vinh danh, các nhà sáng tạo nội dung TikTok đã chia sẻ câu chuyện và nỗ lực đằng sau những video hướng đến việc thể hiện cá tính riêng, nhưng cũng không kém phần tích cực, an toàn và đa dạng. Sau quá trình đánh giá và bình chọn từ Hội đồng Giám khảo và đông đảo khán giả, 18 hạng mục giải thưởng của TikTok đã xướng tên những nhà sáng tạo nội dung xuất sắc nhất

 1. Đối tác Nội dung của năm: Metub/ Melive (@metub) & VTVCab (@vtvcab) & KolsMe (@kolsmevn)
 2. Đối tác Báo chí của năm: Truyền Hình Quốc Hội (@quochoitv)
 3. Đối tác Truyền thông của năm: FPT Play (@fptplay)
 4. Doanh nghiệp vừa và nhỏ của năm: Yody (@yodyofficial.studio) & Thích Cay (@thichcay.vn)
 5. Bài hát nổi bật nhất của năm: À Lôi - Double2T x Masew (@_double2t - @masew777)
 6. Kênh nội dung Thể thao của năm: Đỗ Kim Phúc (@dokimphuc.official)
 7. Kênh nội dung Gaming/eSports của năm: GAM Esport team (@gamesportsvn)
 8. Kênh nội dung Ẩm thực của năm: Lê Minh Tuyển (@le_anh_nuoi)
 9. Kênh nội dung Giải trí của năm: VieChannel.Music (@viechannel.music)
 10. Kênh nội dung Đời sống của năm: Ty Lê (@tyle1994)
 11. Kênh nội dung Học thuật của năm: Châu Khả Di (@chaukhadi2107)
 12. TikTok for Good: Sài Gòn Xanh (@saigon_xanh) & Chợ Phiên OCOP (@chophien.ocop) & Chiến dịch #AntiFakeNews (#AntiFakeNews)
 13. Nhà sáng tạo nội dung LIVE bứt phá: Mây Bae (@maybae1202)
 14. Nhà sáng tạo nội dung LIVE có sức ảnh hưởng của năm: Vân Chòe (@my_vanh)
 15. Nhà sáng tạo nội dung bứt phá TikTok Shop của năm: Huỳnh Quốc Dũng (@hqd1992)
 16. Nhà sáng tạo nội dung nổi bật TikTok Shop của năm: Quyền Leo Daily (@quyenleodaily)
 17. Nhà sáng tạo nội dung Người nổi tiếng của năm: Siêu Mẫu Minh Tú (@stellaminhtunguyen)
 18. Nhà sáng tạo nội dung của năm: Ngô Đức Duy (@duyyy.real.channel)


Dù TikTok Awards Việt Nam 2023 đã khép lại nhưng hành trình lan tỏa những thông điệp tích cực, có sức ảnh hưởng LỚN của những nhà sáng tạo nội dung qua màn hình NHỎ vẫn sẽ được nền tảng triển khai lâu dài. Đón xem buổi phát lại Đêm Vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2023 lúc 19h ngày 30/11 trên VieON Channel, 20h ngày 30/11 trên VTC3 và 20h ngày 03/12 trên Today TV.


Kim Ngọc