Chanel đã chuyển giao hoạt động truyền thông toàn cầu cho Omnicom Media Group. Trước đó, WPP là agency đã nắm giữ vị trí này trong hơn 20 năm. Đây được xem là một tổn thất lớn đối với WPP vì thương hiệu thời trang có trụ sở tại Pháp chi đến 500 triệu USD cho hoạt động truyền thông hàng năm. 


Đại diện của Chanel cho biết: “Sau trận pitch kéo dài vài tháng, chúng tôi chính thức bổ nhiệm Omnicom là agency truyền thông toàn cầu tiếp theo. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với cách tiếp cận chiến lược, sự am hiểu về thương hiệu và khả năng xử lý các yêu cầu từ Omnicom. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến WPP vì những cố vấn quý giá của họ trong hai thập kỷ qua”. Việc bổ nhiệm đối tác truyền thông mới có hiệu lực từ tháng 1 năm 2022. 


Thành lập vào năm 1910, Chanel được điều hành bởi gia đình Wertheimer. Thương hiệu xa xỉ này luôn cẩn trọng trong việc ra quyết định nhưng cũng cởi mở đầu tư vào công nghệ và các sáng kiến kỹ thuật số khi thị trường thời trang phát triển nhanh chóng. Theo Kantar, Chanel đã chi 106 triệu USD cho truyền thông Hoa Kỳ vào năm 2020 và con số là 49 triệu USD trong sáu tháng đầu năm 2021.


Trước đó, Omnicom cũng thành công với thương vụ hợp tác cùng Mercedes-Benz


Về phía Omnicom, đây là chiến thắng lớn thứ hai của agency này trong năm nay. Tháng trước, Omnicom vừa đánh bại Publicis Groupe để trở thành agency toàn cầu cho Mercedes-Benz. Việc bổ nhiệm có hiệu lực từ tháng 1/2022 với tên gọi Team X - đơn vị độc lập, có trụ sở tại Berlin và chuyên trách xử lý mọi khía cạnh truyền thông của thương hiệu liên quan đến hoạt động sáng tạo, CRM, quảng cáo, chuyển đổi kỹ thuật số,... tại hơn 45 thị trường trên toàn thế giới.

Tổng hợp: Campaign Asia, Adage,...

Tú Nhã | Advertising Vietnam