Thương hiệu thời trang cao cấp Dior vừa công bố hợp tác với ngôi sao chuyển giới Jin Xing trong chiến dịch quảng bá dòng sản phẩm nước hoa mới: J'adore. 


Sinh năm 1967, Jin Xing từng là vũ công ba lê, đại tá quân đội trước khi thực hiện việc phẫu thuật chuyển đổi giới tính vào năm 1995. Kể từ thời điểm công khai giới tính của mình, cô nhận được sự cổ vũ và đón nhận của khán giả với vai trò người dẫn chương trình truyền hình. Nhờ vậy, cô cũng sở hữu lượng người theo dõi đáng kể trên mạng xã hội.Ngày 21/5, tài khoản Weibo chính thức của Dior đã thông báo về gương mặt đại sứ mới cho dòng sản phẩm Dior J'adore. Thuộc chiến dịch truyền thông #Diorstandswithwomen nhằm tôn vinh giá trị phụ nữ, Jin Xing đã xuất hiện trong video hợp tác cùng thương hiệu và dùng những luận điểm sắc bén của mình để bàn về việc trao quyền cho phụ nữ. 


Trước đó, một số ngôi sao nổi tiếng như Lý Băng Băng, Charlize Theron, Natalie Portman,... cũng tham gia vào chiến dịch để truyền tải sự mạnh mẽ và độc lập trong dòng sản phẩm J'adore của Dior.


Chiến dịch #Diorstandswithwomen với sự tham gia của nhiều influencers trên khắp thế giới


Ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc, các vấn đề xoay quanh cộng đồng LGBT vẫn là một chủ đề bị cấm kỵ và nhạy cảm. Một báo cáo từ Trung tâm LGBT Bắc Kinh năm 2017 cho thấy, trong số 1.640 người được hỏi, chỉ có 6 người không phải trải qua bạo lực gia đình từ cha mẹ hoặc người giám hộ sau khi công khai giới tính. 


Là thương hiệu cao cấp với sức ảnh hưởng lớn tại thị trường Trung Quốc, động thái của Dior thể hiện sự ủng hộ của thương hiệu đối với Cộng đồng LGBT.


Tổng hợp

Tú Nhã | Advertising Vietnam