Biển quảng cáo từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông của các thương hiệu, và Spotify cũng không ngoại lệ. Chiến dịch "Wrapped Or It Did not Happen" vào năm 2023 là minh chứng cho sự thành công vang dội của Spotify khi tận dụng hiệu quả biển quảng cáo ngoài trời, kết nối người dùng bằng dữ liệu thực đầy độc đáo. 


Năm nay, Spotify tiếp tục sử dụng hình thức quảng cáo này mở đầu cho chiến dịch thương hiệu toàn cầu mới mang tên "My Spotify", lấy trải nghiệm cá nhân hóa của người dùng làm nền tảng, xây dựng mối liên kết sâu sắc giữa Spotify và người dùng. 


Spotify hiểu rằng trải nghiệm âm nhạc của mỗi người là vô cùng riêng biệt. Không có một "Spotify" chung cho tất cả. Từ đó, mục tiêu của thương hiệu là mang đến cho mỗi người dùng nền tảng âm nhạc được cá nhân hóa cao, nơi họ có thể đắm chìm trong thế giới âm nhạc đầy màu sắc với những nghệ sĩ, thể loại yêu thích.


Với hơn 615 triệu người dùng trên toàn thế giới, Spotify đã ghi nhận hàng triệu trải nghiệm âm nhạc độc đáo, mỗi trải nghiệm đều mang một dấu ấn riêng. Chính những trải nghiệm cá nhân hóa đầy cảm xúc này đã trở thành nguồn cảm hứng cho chiến dịch "My Spotify", tôn vinh và khẳng định sự kết nối đa dạng và độc đáo giữa người dùng với nền tảng Spotify.Chiến dịch "My Spotify" được khởi động vào ngày 10/06 vừa qua, là chiến dịch thương hiệu toàn cầu lớn nhất của Spotify kể từ chiến dịch "Wrapped" vào cuối năm 2023. “My Spotify” dự kiến triển khai đa kênh, bao gồm quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo ngoài trời và trải nghiệm trên ứng dụng. Sau khi ra mắt tại Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Úc và New Zealand, "My Spotify" tiếp tục được giới thiệu đến nhiều thị trường khác trong những tháng tới.Điểm đặc biệt của "My Spotify" là những câu chuyện cá nhân được tận dụng thành những thông điệp gần gũi, đầy cảm xúc và không kém phần hài hước. Trên mỗi biển quảng cáo ngoài trời là kỷ niệm âm nhạc tương ứng của từng nhân vật với Spotify. Đơn cử như nhà tư vấn sáng tạo Gia Kuan với chia sẻ “My Spotify is a mood” (Tạm dịch: Spotify của tôi phản ánh tâm trạng của tôi), hay diễn viên Ewen Bremner cùng lời bày tỏ “My Spotify remembers the 90s better than I Do” (Tạm dịch: Spotify của tôi hoài niệm về thập niên 90 hơn cả trí nhớ của tôi)."My Spotify" không chỉ là hành trình tôn vinh "gu âm nhạc" của mỗi người dùng mà còn là bức tranh đầy màu sắc với những câu chuyện cá nhân hóa từ cộng đồng. Chiến dịch này mang đến những câu chuyện chân thực từ những người dùng Spotify thực thụ, kèm theo đó là những tiếng nói uy tín từ những người nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên nổi tiếng, hé lộ mối quan hệ đặc biệt của họ với âm nhạc và nền tảng Spotify.


Mỗi người với cá tính và tài năng riêng biệt, mang đến những góc nhìn mới mẻ về âm nhạc, trải nghiệm cá nhân của họ với Spotify. "My Spotify" có sự góp mặt của nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng như nghệ sĩ và nhà thiết kế Carly Mark, diễn viên Ewen Bremner, nhà tư vấn sáng tạo Gia Kuan, các cầu thủ FC Barcelona Lucy Bronze, Salma Paralluelo và Alejandro Balde,...Song song với các hoạt động quảng bá bên ngoài, Spotify cũng tích hợp "My Spotify" vào ứng dụng trong vài tuần tới. Người dùng sẽ được tiếp cận nội dung cá nhân hóa với biểu ngữ, tin nhắn tiết lộ thói quen nghe nhạc của họ. Đồng thời, người dùng cũng có thể khám phá các tính năng được cá nhân hóa dành riêng cho Spotify như daylist DJ, Blend, Daily Mix hoặc trung tâm "Made for You" - một “cửa hàng” tổng hợp đầy đủ các danh sách phát, podcast, tính năng và đề xuất được cá nhân hóa theo sở thích của mỗi người dùng.Ông Marc Hazan, Phó Giám đốc tiếp thị và quan hệ đối tác tại Spotify chia sẻ: "Chiến dịch này tôn vinh mối quan hệ độc đáo giữa mỗi người nghe và Spotify của họ. Mục tiêu của chúng tôi là ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt khi người dùng đắm chìm trong âm nhạc trên Spotify. Với các sản phẩm và tính năng trên nền tảng, chúng tôi mong muốn kết nối người hâm mộ với âm nhạc họ yêu thích một cách trọn vẹn nhất."


Điểm nổi bật của Spotify chính là khả năng cá nhân hóa trong mỗi chiến dịch, tạo trải nghiệm âm nhạc độc đáo và phù hợp với sở thích riêng của người dùng. Ngoài ra, Spotify cũng nỗ lực không ngừng để cung cấp nội dung đúng gu và đúng thời điểm cho từng cá nhân. Với chiến dịch "My Spotify", thương hiệu mong muốn mang đến những tính năng mới mẻ, giúp những người nghe nhạc trên nền tảng của họ có thể khám phá và tận hưởng thế giới âm nhạc riêng một cách trọn vẹn nhất.Như Quỳnh


Subscribe Newsletter của Advertising Vietnam để theo dõi nhiều tin tức hấp dẫn về ngành quảng cáo.