Trước đây, TikTok chỉ trả tiền cho các nhà sản xuất nội dung thông qua quỹ Creator Fund (Quỹ các nhà sáng tạo). Tuy nhiên, phương thức này thường xuyên bị giới sản xuất nội dung phàn nàn là thiếu nhất quán và lợi ích chưa xứng đáng với công sức sáng tạo. Để khắc phục tình trạng này, TikTok đã thông báo ra mắt TikTok Pulse, một giải pháp quảng cáo cho các nhà sáng tạo nội dung.


Cụ thể, TikTok sẽ chia sẻ 50% lợi nhuận quảng cáo trên nền tảng cho các nhà sáng tạo nội dung. Công ty cho biết, những nhà sáng tạo nội dung có trên 100.000 người theo dõi trên TikTok sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình chia sẻ doanh thu này. TikTok Pulse có mô hình tương tự như Chương trình Đối tác của YouTube (YouTube’s Partner Program - YPP).


TikTok Pulse sẽ đưa các nội dung của thương hiệu nằm trong 4% video hàng đầu trên nền tảng


TikTok Pulse không chỉ là chương trình hỗ trợ những nhà sáng tạo mà còn là giải pháp đảm bảo môi trường "an toàn thương hiệu" cho các nhà quảng cáo. Với TikTok Pulse, người dùng có thể:

  • Tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu: TikTok Pulse sẽ đưa các nội dung của thương hiệu nằm trong 4% video hàng đầu trên nền tảng.
  • Thúc đẩy mức độ tương tác và hành động với các nội dung đa dạng: TikTok cung cấp 12 danh mục để các thương hiệu có thể đặt quảng cáo của họ bên cạnh các nội dung khác có cùng nội dung. Từ các thủ thuật làm đẹp đến các mẹo tạo dáng, nấu ăn,... giải pháp này giúp thương hiệu có thể tương tác nhiều hơn với cộng đồng người dùng trên nền tảng.
  • Cảm thấy an toàn và tự tin với các phép đo mức độ phù hợp với thương hiệu: Các công cụ đo lường của TikTok Pulse sẽ giúp nhà sáng tạo phân tích và hiểu rõ tác động mà những chiến dịch của họ mang lại.


Theo lộ trình công bố, TikTok Pulse sẽ được triển khai từ tháng 6/2022 tại Mỹ.


Kim Ngọc / Advertising Vietnam