VIB x ZEE gây bất ngờ với bộ ảnh “Mượt Trội" đậm chất nghệ thuật

Sau thành công của chiến dịch music marketing “Trải Trái Trải Phải”, ngân hàng số VIB tiếp tục đồng hành cùng ZEE Agencyartist Monkey Minh để quảng bá ứng dụng MyVIB với ý tưởng chủ đạo “Mượt Trội". 

 

Cùng Advertising Vietnam khám phá cách ZEE Agency mang đến góc nhìn mới lạ, góp phần thay đổi định kiến khô khan về sản phẩm tài chính - ngân hàng qua chiến dịch sáng tạo đậm chất nghệ thuật này!  


Trong bối cảnh quảng cáo ngành tài chính - ngân hàng nói chung và fintech nói riêng thường gắn với hình ảnh “cứng nhắc, truyền thống”, VIB là một trong số ít những ngân hàng lựa chọn hình thức truyền thông mới lạ để tiếp cận khách hàng. Đồng hành cùng VIB trong chiến dịch mới để quảng bá MyVIB là ZEE - agency tiên phong trong việc khai thác chất “lifestyle” của thương hiệu. 

 

Để giới thiệu ứng dụng MyVIB với người dùng, ZEE kết hợp cùng artist Monkey Minh cho ra mắt bộ ảnh nghệ thuật “Mượt Trội”. Đây là một trong những “át chủ bài” của chiến dịch truyền thông.


Vì sao là "Mượt Trội"?

 

Mượt Trội là sự kết hợp giữa hai tính từ Mượt mà và Vượt trội, lấy cảm hứng từ chính thế mạnh khác biệt Mượt mà trong giao diện và Vượt trội trong tính năng của ứng dụng MyVIB. Thay vì mô tả tính năng của ứng dụng bằng những định nghĩa đơn thuần, ZEE đã thổi hồn vào đó một cách sinh động bằng cụm từ ghép thể hiện “cảm giác mượt mà, dễ dàng, trôi chảy, không giật lag”.Ý tưởng sáng tạo bộ ảnh “Mượt Trội”

 

Lấy cảm hứng từ những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống như làn tóc, bộ râu, hàng lông mi… artist Monkey Minh đã sắp đặt từng chi tiết của bộ ảnh với dụng ý lồng ghép yếu tố "mượt mà" của MyVIB với lối sống thời thượng, từ đó truyền tải thông điệp theo cách thú vị nhất. 

Xem đầy đủ bộ ảnh Mượt Trội tại đây

 

Thoạt nhìn, những hình ảnh này không giống với hình ảnh quảng bá ứng dụng tài chính. Tuy nhiên, ZEE đã khéo léo lồng ghép thông điệp đi kèm với từng hình ảnh, nhưng vẫn giải quyết vấn đề và mang đến giải pháp cho khách hàng thông qua sản phẩm. Chẳng hạn, thương hiệu ví ứng dụng MyVIB như những chiếc lược chải suông làn tóc, mang đến trải nghiệm mượt mà, tốc độ nhanh chóng cùng nhiều tính năng tiện ích “gỡ rối” nhu cầu tài chính của người dùng. 

 

Chính sự mới lạ, phá cách đó đã giúp MyVIB đã phá vỡ định kiến của số đông và từng bước chinh phục nhóm người dùng trẻ hiện đại. Đây cũng là một minh chứng rõ nét cho định vị "ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam" của VIB. Ngoài thu hút sự chú ý của đông đảo người xem, bộ ảnh cũng nhận được những ý kiến đa chiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, một bộ ảnh đậm chất nghệ thuật không phù hợp để quảng bá ứng dụng tài chính, nhận diện VIB quá nhỏ khiến ứng dụng không nổi bật so với bộ ảnh, đồng thời cụm từ ghép “Mượt Trội” cũng gây khó hiểu và không có nhiều ý nghĩa. 


 

Nhận định về vấn đề này, ZEE, agency có cơ hội đồng hành với ngân hàng VIB trong chiến dịch “Mượt Trội” cho biết: Mọi sự thú vị, mới mẻ đều sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên, điều đầu tiên chiến dịch làm được cho MyVIB đó là cảm xúc “không thể bỏ qua” khi nhìn thấy bộ ảnh này. Dù hình ảnh ứng dụng khá nhỏ, khó biết được thương hiệu gì, nhưng chính điều đó khiến mọi người tò mò và dừng lại xem bộ ảnh ít nhất 5s. Ngay từ đầu, MyVIB và ZEE đã xác định sẽ giảm tính thương mại của sản phẩm để dành “đất” cho định hướng hình ảnh và concept mà nhãn hàng chọn, nhằm tiên phong về gu thẩm mỹ và sáng tạo cho những sản phẩm ngân hàng số vốn khá khô khan. Sự quan tâm đa chiều cho thấy MyVIB đang dẫn dắt được những thảo luận trên mạng xã hội, đây cũng được xem là thành công của bộ ảnh nói riêng và chiến dịch nói chung. 


 

Thông điệp “Mượt trải nghiệm, trội lối sống” của chiến dịch sẽ được trực tiếp cảm thụ khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số MyVIB với trải nghiệm tài chính mượt mà và giao diện tinh giản tôn lên các tính năng vượt trội, giúp khách hàng dễ dàng tận hưởng cuộc sống và dẫn đầu xu hướng.

 

Xây dựng hình ảnh ngân hàng số Mượt Trội, các chất liệu truyền thông ZEE sản xuất trong chiến dịch đều nhất quán với ý tưởng lớn, cả trong nghệ thuật ngôn từ lẫn hình ảnh. Chiến dịch còn ứng dụng sức hút của người tạo ảnh hưởng với Mượt’s Club, gồm 4 KOL chính truyền cảm hứng là Ca sĩ - Travel blogger Quang Vinh, YouTuber Giang Ơi, diễn viên Ngọc Thanh Tâm, cơ trưởng Quang Đạt và hơn 18 KOL khác nhau trên đa dạng nền tảng mạng xã hội, với điểm chung của nhóm KOL này là những người trẻ độc lập tài chính và khả năng quản lý tài chính mượt trội như: Trần Quang Đại, Chloe Nguyen, Thiên Minh, Thảo Nhi Lê, Khánh Vy… 

 

Để tăng độ phủ cho chiến dịch, ZEE đẩy mạnh quảng bá trên các kênh có nhiều người dùng trẻ, hiện đại như TikTok và Instagram. Với thông điệp nhất quán, xuyên suốt và được phủ mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội, chiến dịch không chỉ gây tiếng vang mà còn tác động đến những khách hàng tiềm năng của MyVIB để kích thích họ sử dụng và tận hưởng trải nghiệm “Mượt Trội" của ứng dụng. 


Trên kênh TikTok @myviboficial: Đăng tải các video chia sẻ trải nghiệm của các key KOL về các tính năng nổi bật của ứng dụng MyVIB. Ngoài ra, ZEE còn thực hiện TikTok Challenge: #bienhinhnghenghiep để quảng bá kênh TikTok MyVIB và thu hút sự quan tâm của người dùng.


Instagram @myviboficial cập nhật hình ảnh bộ art series “Mượt Trội” và chia sẻ câu chuyện tài chính mượt trội của những người trẻ thành công. Mini-game “Sống mượt trội - Nhập hội Mượt's Club” trên nền tảng này cũng nhận được nhiều lượt chia sẻ của người dùng.

 

 Thành quả của chiến dịch


Chiến dịch Mượt Trội là sự “chuyển mình” để thích nghi với tệp khách hàng trẻ và khẳng định phong thái của người dẫn đầu xu hướng từ MyVIB. Với bộ art series đậm chất nghệ thuật, Mượt Trội đã truyền cảm hứng cho cộng đồng sáng tạo và nhận được nhiều sự hưởng ứng và thảo luận từ người xem trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, chiến dịch cũng thu về hàng nghìn followers trên nền tảng TikTok và Instagram chỉ trong vòng 1 tháng, góp phần rút ngắn khoảng cách của thương hiệu với hàng triệu khách hàng tiềm năng.


Thực hiện: Advertising Vietnam
Content: Tâm Thương
Design: Đạt Đặng


VIB x ZEE gây bất ngờ với bộ ảnh “Mượt Trội" đậm chất nghệ thuật

Tâm Thương

Tâm Thương

Content Creator | Advertising Vietnam

21 Thg 07 2021

Lưu

Cùng chuyên mục