Có lẽ khi đi làm thì điều may mắn nhất của chúng ta đó là gặp được một người sếp giỏi, người sẽ truyền cảm hứng và chỉ dẫn bạn khi còn mơ hồ trong công việc. Dù đã trải qua bao nhiêu tay “cao nhân” nhưng đến giờ mình vẫn thấy mình vẫn còn phải học nhiều lắm mới làm được trong ngành này. Nay xin chia sẻ lại những “lời vàng ngọc” mà các anh chị đã từng chỉ dạy từ lúc mới vào nghề cho đến tận bây giờ.

  1. Cái mình nghĩ không phải mọi người cũng nghĩ như vậy, đừng bắt khách hàng thích cái em thích.
  2. Khi làm plan thì đừng quá tập trung vào tiểu tiết, hãy nhìn một bức tranh lớn trước xem nó như thế nào. Think big nha em
  3. Account mà chỉ biết copy paste những feedback của khách hàng rồi gửi cho team thì agency không cần thuê account làm gì đâu em, thuê tụi sinh viên vào làm cũng được.
  4. Tuyệt đối đừng bao giờ nói dân creative không “sáng tạo” đó là lòng tự trọng của người ta em à. Idea không hay không phải vì nó không sáng tạo, cơ bản nó không phù hợp với cái brief thôi. Biết đâu ở cái brief khác lại dùng được.
  5. Đừng bao giờ chém gió với khách hàng về sản phẩm của họ. Cái họ làm họ đã biết thừa nó như thế nào rồi không cần em phải nói lại.
  6. Khách hàng là cha, là mẹ, là cơm áo gạo tiền
  7. Đừng bao giờ lên Facebook mà chửi khách hàng, chả ai thông cảm cho em đâu. Nó chỉ thể hiện sự yếu kém của chính em mà thôi.
  8. Đời thay đổi khi client thôi đẩy.
  9. Ngồi không một chổ không bao giờ ra idea đâu em, hãy đi đâu đó, gặp gỡ mọi người mới ra được idea hay.
  10. Phải biết chăm chút ngoại hình, account xấu là một cái tội.

Còn nhiều lắm mà mình chưa nhớ hết. Bạn nào có chia sẻ gì hãy vào mục Liên Hệ gửi cho Ad nhé. Những chia sẻ của các bạn sẽ giúp mọi người học thêm nhiều điều khi làm việc ở Agency.

Trai Thẳng