Làm agency là lạc vào môi trường muôn trùng Gay. Hồi đó lúc đọc sách “Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình” của anh Sơn có nghe qua mang máng nhưng chẳng hiểu là gì. Cho tới khi đi làm rồi mới biết nó “gay” cở nào.
Chín trong mười anh chị ở công ty ai nấy đều kêu tôi là gay cmnr vì nữ tính quá. Nhưng mà trong cái nghề này “cứng” quá thì khó mà làm việc lắm. Đôi khi phải giả bánh bèo để dễ làm ăn với mọi người. Có lần anh đồng nghiệp hỏi một câu:
Đồng nghiệp: Em là cong hay thẳng vậy?
Trai thẳng: Dạ tất nhiên là thẳng rồi anh (cười…)
Đồng nghiệp: nè trai thẳng có 2 loại nha, loại trai thẳng bình thường, còn loại thứ 2 là loại… gặp trai là thẳng, em thuộc loại nào?
Rồi cả hai bò lăn ra cười. Ở công ty không ai quan tâm tới chuyện “cong” hay “thẳng”. Chỉ quan trọng tới hiệu quả công việc. “Cứng quá thì gãy” câu này ở agency chuẩn không cần chỉnh. Đặc biệt là khi nhờ vả và ăn vạ các team khác trong công ty (mấy bạn account). Bạn phải biết lúc nào cần cứng thì cứng mà mềm thì mềm. Nhớ hồi mới vào công ty, sếp còn sợ tôi cứng quá khó làm ăn với các team khác nên lúc nào cũng nhắc nhở:
Sếp: Mấy bạn bên creative tụi nó emotional lắm, em làm việc phải cẩn thận, đặc biệt khi nhận feedback từ khách hàng. Không phải cái gì cũng nói thẳng với designer được đâu. Họ mà nhảy dựng lên thì khổ, phải biết cách ăn nói khi làm việc
Khi làm việc với người trong nhà và cả với khách hàng cần phải linh động chuyển đổi hệ điều hành chứ không là hỏng hết.
Làm nghề này rất cực, nên đôi lúc anh em tìm trò giải khuây lúc rảnh rồi. Nói chung từ tổng giám đốc cho tới bảo vệ công ty đều bị đem ra bàn tán.
Nhiều chuyện 1: “tao chắc chắn với 2 mày là ổng bị gay. Nhìn tướng đi coi, không khác gì mấy mẹ bán cá ngoài chợ….”
Nhiều chuyện 2: “giờ anh mới biết à, cả công ty ai cũng biết mà”
Nhiều chuyện 3: “mà mày sao để ý mấy chuyện đó vậy? hay có ý với ổng rồi?”
Ở cái môi trường này rồi cong thẳng gì cũng như nhau hết. Bạn sẽ khám phá ra được giới tính thật của mình qua những lần làm việc với đủ loại người. Bạn sẽ hiểu thế nào là “Cá gặp nước” thế giới quảng cáo, truyền thông luôn mở rộng vòng tay chào đón 2D, 2,5D, 3D, tạo cơ hội cho mọi người được sống với chính mình cũng như khai thác thêm các chất tiềm ẩn trong đó nổi bật nhất là thảo mai, bánh bèo.

Trai Thẳng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.