Những cập nhật mới của FAcebook trong năm 2015 rất đáng được quan tâm. Bạn có thể là một trong số 1,4 tỷ người thường xuyên sử dụng Facebook. Nhưng bạn có thực sự hiểu về nó? Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook không chỉ là mạng xã hội lớn nhất thế giới, đó còn là môi trường tốt để bạn quảng cáo cho nhãn hàng của mình. Đáp ứng nhu cầu ấy, Facebook đang ngày càng hoàn thiện mình để có thể cung cấp những tiện ích quảng cáo tốt nhất.

resource-facebook-sep-main

 

1. Thêm ảnh động vào quảng cáo
Facebook đã từng không cho phép người dùng đăng tải ảnh động lên trang của mình. Zuckerberg nghĩ rằng ảnh động sẽ làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Nhưng khi video và hình ảnh quảng cáo đã trở nên quen thuộc, hình ảnh động được kì vọng sẽ giúp người dùng giao tiếp tốt hơn với khách hàng. Vì vậy, từ tháng 5/2015, Facebook cho phép người dùng đăng tải hình ảnh động trên trang của mình, thậm chí sử dụng chúng như một hình ảnh quảng cáo.

Nếu hình ảnh có thể tiếp cận 7,75% người dùng thì video đạt tới 9,42%. Có thể hình động sẽ làm tốt hơn con số này. Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng nó. Theo phóng viên Josh Constine của locowise.com, sử dụng hình động cũng giống như gào lên đòi hỏi sự chú ý. Hoặc bạn sẽ quan tâm tới thông điệp đó, hoặc bạn chỉ muốn họ im đi.

2. Video 360 độ và video quay trực tiếp
Từ ngày 5/8/2015, Facebook đã cho ra mắt tính năng quay và đăng tải video trực tiếp trên các trang cộng đồng. Nhờ tiện ích này, mọi vận động viên, nhạc sĩ, chính trị gia hay bất kì người dùng nào có tầm ảnh hưởng trên Facebook đều có thể chia sẻ và kết nối với những người hâm mộ cùng 900 triệu người đang kết nối với các trang của mình. Đây là cách khá thú vị để tiếp cận với khách hàng và những người hâm mộ, khi mà mọi video quay trực tiếp đều hiện trên bảng tin và được thông báo đến những người có tương tác với trang của bạn.

resource-facebook-sep-video

Không dừng lại ở đó, Facebook tiếp tục cho ra đời video 360 độ vào ngày 23/9/2015. Giờ đây, khách hàng của bạn không chỉ xem video, mà họ đã có thể tự mình chọn góc độ họ thích. Điều này cũng có nghĩa thông điệp của bạn sẽ được truyền tải một cách sinh động hơn, Thậm chí bạn có thể cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn về nhãn hàng.

Mặc dụ video là một cách hay và hiệu quả để quảng cáo, có tới 47% các trang cộng đồng không đăng tải video. Nếu trang của bạn nằm trong 47% ấy, bạn đã bỏ lỡ cơ hội thu hút một lượng lớn người dùng Facebook chú ý tới trang của mình.

3. Các tùy chọn để chăm sóc khách hàng tốt hơn
Chăm sóc khách hàng là việc không thể thiếu để thể hiện bạn quan tâm tới họ. Nhưng với những trang có số lượng người theo dõi lớn, thật khó để bạn có thể trả lời hết tin nhắn và những thắc mắc của khách hàng. Vì vậy, Facebook đã cải tiến hộp thư để admin các trang có thể trả lời tin nhắn nhanh nhất. Giờ đây, bạn có thể trả lời riêng những bình luận nhạy cảm, thậm chí thêm nút “Gửi tin nhắn” vào quảng cáo của mình. Bạn cũng có thể cài đặt những tin nhắn mẫu như “Cảm ơn bạn đã nhắn tin vào trang”, “Tôi có thể giúp gì cho bạn” hay “tôi không thể trò chuyện lúc này” và gửi chúng chỉ bằng một cái click chuột.

resource-facebook-sep-messaging

4. Tiện ích mới cho việc kinh doanh
Có 45 triệu người đang kinh doanh trên Facebook. Mỗi nhãn hàng muốn người dùng biết những thông tin khác nhau. Đáp ứng nhu cầu này, Facebook đã cái thiện giao diện trang kinh doanh trên điện thoại. Đầu tiên, phải kể đến menu Dịch vụ và Cửa hàng. Thông qua 2 menu này, người dùng có thể biết chính xác những dịch vụ và sản phẩm mà cửa hàng kinh doanh. Khi đã hiểu rõ về các dịch vụ và sản phẩm, người dùng có thể đặt lịch hẹn hay tìm địa chỉ của cửa hàng thông qua nút Liên hệ với chúng tôi ở ngay dưới ảnh bìa của trang.

Số lượng người sử dụng điện thoại thông minh và tablet ngày càng tăng. Họ luôn muốn biết thông tin nhanh và thuận tiện nhất. Có thể nói những cải tiến của Facebook đã phần nào đáp ứng được nhu cầu này. Vì vậy, Facebook đang dần trở thành một môi trường kinh doanh lý tưởng cho mọi người dùng.

Bài viết được dịch lại từ Website: locowise.com

CTV: Quỳnh Hoa