A message to space – bạn hình dung gì trong trí tưởng tượng của mình khi nghe đến cụm từ này? Một thông điệp nào đó từ con người gửi đến các Alien (người ngoài hành tinh), một mẩu tin được chuyển tải bởi một thứ thiết bị vô cùng thông minh và tuyệt vời có thể xuyên không gian, hay một loại ẩn dụ hay ho để ẩn chứa sau đó là một câu chuyện mà ít ai ngờ tới. Bạn có thể thốt lên câu cảm thán: “Wow, it was cool !!!” được rồi vì ẩn sau “thông điệp đến không gian” kia là chiến dịch mà Huyndai đã biến điều phi thường thành bình thường với ý nghĩa “New thinking new possibilities” – những tư duy mới mẻ sẽ tạo nên những khả năng đặc biệt.

Đoạn viral video trên tính đến hiện tại đã thu hút hơn 30,3 triệu lượt xem kể từ khi Hyundai đăng trên YouTube vào ngày 09 tháng 04, đã đạt giải đồng Spike Asia 2015. Nội dung của video nói về cô bé Stephanie đến từ Houston, Texas và cha cô là phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Sau một khoảng thời gian dài không gặp cha, cô bé mong muốn gửi một tin nhắn bày tỏ yêu thương đến cha mình từ hai nơi vô cùng xa xăm – trái đất và vũ trụ. Huyndai đã làm như thế nào để giúp cô bé?

mesage to space

 

Nếu ở trái đất, bạn dễ dàng có thể gửi tin nhắn, gọi điện thoại skype hay viber cho cha mẹ, nhưng trong trường hợp này đó là hai người ở hai không gian hoàn toàn khác nhau, việc giao tiếp là vô cùng khó khăn. Để giúp đỡ Stephanie, Huyndai đã vấp phải rất nhiều trở ngại và khó khăn với chiến dịch khổng lồ này. Họ phải dò tìm vị trí tốt nhất và đi qua tất cả các hồ cạn ở Mỹ để xem nó có đủ hoàn hảo để viết nên dòng thông điệp hay không? Thời tiết thay đổi thất thường cũng là một trong những thách thức lớn, phải tập hợp mọi người theo một chỉnh thể thống nhất khi tiến hành thực hiện. Trải qua rất nhiều các cuộc nghiên cứu yếu tố địa lý và khí tượng cuối cùng hồ cạn Delarmar ở Neveda được chọn là địa điểm tuyệt nhất. Hyundai đã sử dụng 11 chiếc Genesis sedan chạy băng băng trên hồ để các lốp xe nhẫn nại in lên mặt cát dòng chữ khổng lồ “ Stephanie <3 you!” . Thông điệp này kéo dài 2.1 dặm vuông, được ghi nhận kỷ lục Guiness “hình ảnh được tạo ra từ lốp xe lớn nhất”.

 

Dưới sự thách thức mà họ chưa từng trải qua trước đây, Huyndai đã thành công vượt ngoài sự mong đợi. Bởi sau khi đăng tải người xem quên mất video đầy cảm xúc này thực chất là một đoạn viral quảng cáo thương hiệu. Từ con số 30,3 triệu sau ba tuần đã cán mốc 60 triệu lượt, facebook Huyndai tăng 500% lượng người nhấn like, 1,3 triệu lượt xem trên website, là quảng cáo được xem nhiều nhất trong tuần trên YouTube. Huyndai nên vỗ tay tán thưởng bởi họ đã làm những điều không thể thành có thể, bởi họ để suy nghĩ của mình thoát ra khỏi cái khuôn khổ hạn hẹp vốn luôn mặc định sẵn: Con người nói xe chỉ là phương tiện chỉ để vận chuyển con người và hàng hóa, con người cho rằng xe chỉ là một cỗ máy vô tri vô giác, là một phương tiện để phục vụ con người. Huyndai nói xe là bạn đời của con người, là một người bạn đồng hành trong cuộc sống hàng ngày. Và trên hết xe của xe có thể kết nối yêu thương giữa con nguời với nhau mang họ xích lại gần nhau hơn dù khoảng cách xa vạn dặn không thể đong đếm bằng tính chất di chuyển của chúng thể hiện trên những lốp xe mạnh mẽ, 11 chiếc Genesis sedan lướt như bay trên mặt đất để khắc nên thông điệp yêu thương.

Thông qua đoạn quảng cáo này, Huyndai hy vọng khách hàng của họ có thể thấy sản phẩm của họ không chỉ mạnh mẽ mà còn thấu hiểu. Kết thúc video hiện lên thông điệp“Your stories inspire our innovative thinking” – Câu chuyện của bạn, là cảm hứng tư duy cho chúng tôi. Người ta còn mong gì hơn khi sở hữu một sản phẩm mà chứa đựng cả sự thấu hiểu và mang lại cảm xúc yêu thương.

CTV: Kim Khánh