Có thể bạn không để ý nhưng ở agency luôn tồn tại các “hội” mà chỉ có người trong cuộc mới biết nó là gì. Có các hội kín hoạt động bí mật theo thời điểm nhưng cũng có các hội cứ lồ lộ giữa thanh thiên bạch nhật mặc kệ thiên hạ gièm pha.

Hội chờ lương:
Cái hội cứ khoảng ngày 20 của tháng là bắt đầu rần rần cả lên. Chẳng hiểu cuộc sống xa hoa của dân agency ra sao mà tiền làm không bao giờ là đủ cả. Lương càng cao thì chơi càng mạnh nên thành ra lúc nào cũng thấy thiếu tiền. Cái tin nhắn thần thánh từ ngân hàng chợt tới mang theo bao vui sướng, xóa tan không khí u ám của cả công ty. Và đến hẹn lại lên “tối nay đi quán nào, hôm nay ăn gì ngon ngon đi mấy đứa, shopping thôi…” một vòng tuần hoàn mới bắt đầu cho tới ngày 20 tháng tiếp theo. Hội chờ lương lại bắt đầu rần rần.

Hội bán than:
Đây phải gọi là hội thường trực ở agency vì lúc nào cũng thấy hoạt động mạnh. Từ account , creative, social cho đến cả kế toán. Hội bán than thường sôi nổi sau khi nhận một cái brief mới, một deadline mới, một client mới (client có tiếng ngoan hiền, thương agency như con). Creative công ty tôi luôn than nhiều nhất tiếp đến là account. Chiều nào cũng nghe câu than thân trách phận quen thuộc của bạn copywriter đá đểu “sao nhân lực thì có hạn mà job thì đẩy vô hạn vậy các bạn account? ”. Than thì than vậy thôi chứ việc gì đến cũng phải xong theo đúng như những gì đã cam kết với client. Đời còn làm nên than còn nhiều. Mỗi lần thấy các bạn creative vừa làm vừa than thật lòng thấy rất thương. Đâu đó lại vang lên lời bài hát:
Buổi sáng hôm ấy thấy em chợt khóc
Rồi vội vàng lau thật nhanh nước mắt
Vẫn biết ta đã sai khi gặp nhau

Hội cơm: 
Ở đây ăn cơm thôi mà cũng phải chia thành hội. Từ hội ăn cơm sang chảnh cho tới hội cơm bình dân. Có việc trưa nay ăn gì mà bàn từ 11h30 tới tận 12h30 vẫn chưa xong. Đứa thì thích ăn heo, đứa lại bị dị ứng với thịt lợn, có bạn thì không ăn được con gì có 2 chân. Nên thành ra mỗi lần bàn nhau đi ăn là một công việc vô cùng khó khăn còn hơn những lúc brainstorm.
Còn rất nhiều hội nhỏ mà phải đặt chân vào đây bạn mới hiểu được.

Admin: Trai Thẳng