Ở Peru, cứ 3 vụ tai nạn giao thông xảy ra thì có 1 vụ là do lái xe trong tình trạng mệt mỏi. Để giảm bớt những vụ tai nạn ấy, Sodimac Homecenter đã biến những bảng quảng cáo của mình thành những trạm dừng, nơi các tài xế có thể đậu xe miễn phí và chợp mắt trước khi tiếp tục lái xe.

Những bảng quảng cáo của Sodimac Homecenter được xây dựng trên đường cao tốc Panamericana Sur, con đường đã xảy ra nhiều vụ tai nạn vì tài xế không có chỗ để dừng xe và nghỉ ngơi. Chúng được thiết kế như một phòng ngủ, được đảm bảo an ninh 24/7, thậm chí có cả kết nối Wi-Fi và miếng che mắt để ngủ.

Ông Alvaro Soto copywriter của agency McCann công ty đưa ra ý tưởng này nhận xét. Vào dịp hè, mọi người thường chạy xe một quảng đường rất dài để đi nghỉ mát ở các bãi biển, nên việc chạy xe trong thời gian lâu sẽ làm người lái xe mệt mỏi. Điều đó rất dễ gây ra các tai nạn giao thông đáng tiếc.


Một điều đáng nói là cứ vào dịp hè tại Peru. Các nhà quảng cáo sẽ đua nhau dựng lên các billboard quảng cáo trên đường cao tốc để thu hút lái xe xem khi họ đi trên đường. Và đây như là một cuộc chiến giữa các công ty với nhau. Tuy nhiên Sodimac Homecenter đã tạo ra những bảng quảng cáo tốt hơn cả những gì mà khách hàng cần ở nó. Đúng như điều họ đã nói “Không chỉ bán thứ gì đó cho căn nhà của bạn mà còn mang đến sự thoải mái của ngôi nhà khi bạn cần nó nhất”.

CREDITS
Client: Sodimac Homecenter
Agency: McCann Lima
CCO: Mauricio Fernández Maldonado/ Nicolás Romanó/ Christian Caldwell
Creative Directors: Jomi Rivera / Erick Galván
Copywriters: Alvaro Soto
Art Director: Kevin Contreras
Graphic Designer: Luis Veliz
CEO: Max Gutierrez
Account VP: Andrea Roselló
Account Director: Mirjana Slavkovic
Account Executive: Daphne Kizner
Account Assistant: Sandra Velasquez
Strategic Planner: Alessandra Noceda
Production: Carla Dextre
Production House: Saturno
Post Production House: Highend
Audio House: Audiosuite
Media Agency: Starcom
Billboard Implementation: Petty