Nhãn hàng Honey Nut Cheerios Canada vừa khởi động chiến dịch #BringBackTheBees với mục tiêu trồng 35.000 cây hoa để cứu loài ong. Đây là chiến dịch tiêu biểu cho hình thức quảng cáo mang ý nghĩa cộng đồng.

1

Ong rất quan trọng với cuộc sống của chúng ta. Một phần ba những thức ăn của con người hàng ngày cần ong thụ phấn để có thể sinh trưởng. Thậm chí nếu loài ong biến mất, con người cũng sẽ tuyệt chủng. Nhưng trong những năm qua, ong đã chết đồng loạt ở nhiều nơi trên thế giới. Trồng hoa chính là cách đơn giản và thiết thực nhất để có thể cứu chúng.

2

Honey Nut Cheerios đã thực hiện đoạn video cho chiến dịch với hình ảnh cảm động khi con người cứu những con vật cùng với thông điệp mạnh mẽ: “Loài ong cần chúng ta”. Họ cũng  xóa bỏ hình ảnh con ong trên vỏ hộp của mình. Đây là cách họ hướng sự chú ý của người tiêu dùng vào sự biến mất của loài ong. Những người dân Canada muốn tham gia vào chiến dịch chỉ cần vào trang web BringBackTheBees.ca và gửi yêu cầu để được nhận hạt giống hoa miễn phí.Honey Nut Cheerios cũng tham gia vào festival hoa Canađa để phát 50.000 túi hạt giống cho khách du lịch.

Chiến dịch được thực hiện từ tháng ba đến tháng bảy. Nhưng chỉ trong vòng nửa tháng, chiến dịch đã hoàn thành được 74% mục tiêu được đề ra. Đây là thành công lớn đối với Honey Nut Cheerios. Không chỉ xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt đẹp với khách hàng, Honey Nut Cheerios đã làm được một điều thực sự có ý nghĩa với cộng đồng.