Các món ăn ngon bây giờ hầu như đều có nhiều chất béo và tình trạng béo phì đang dần gia tăng ở mỗi quốc gia. Vậy làm sao để chúng ta hạn chế được lượng chất béo vào cơ thể mà vẫn thưởng thức được các món ăn ngon.

Tại Thái Lan, agency BBDO Bangkok cùng với Hiệp Hội Nâng Cao Sức Khỏe Thái Lan (Health Promotion Foundation) đã sáng tạo ra một loại đĩa thức ăn đặc biệt giúp hạn chế bớt dầu mỡ trong thức ăn. Đây là một chiến dịch hoàn toàn mới và đi ngược lại với các chiến dịch trước đây về việc khuyến khích mọi người ăn uống hợp lý. Thay vì kêu gọi mọi người hạn chế đồ ăn có nhiều chất béo. Thì BBDO lại tạo một chiếc đĩa đặc biệt có thể hút một phần dầu mỡ có trong thức ăn.

Chiếc đĩa với tên gọi AbsorbPlate có thể hút được 7ml dầu trong thức ăn, tương đương với việc giảm gần 30 calories nạp vào cơ thể. Tuy đây không phải con số nhiều nhưng việc này cũng góp một phần nào đó giúp chúng ta giảm lượng dầu mỡ hàng ngày.

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi cho chiến dịch của BBDO, tại sao không làm ra một chiến dịch để giúp người ta nhận thức được tác hại của dầu mỡ đối với sức khỏe thay vì để để họ thoải mái ăn uống như bình thường.

Quỳnh Hoa – Cuộc Sống Agency

Nguồn: Adweek