Chiến dịch “bóng râm wifi” tuyên truyền về bệnh ung thư da

132

Chiến dịch marketing nhằm tuyên truyền về tác hại của bệnh ung thư đã giành giải Vàng tại Cannes Lion 2014.

Hiện nay do biến đổi khí hậu và tầng ozone bị hủy hoại dẫn đến việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhiều tia tử ngoại thì nguy cơ mắc bệnh ung thư da ngày càng cao. Để tuyên truyền về tác hại của việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư da. Liên minh phòng chống ung thư tại Peru đã tung ra chiến dịch “Shadow wifi” tạm dịch “bóng râm wifi”. Chiến dịch được Agency Happiness Brussels thực hiện.

Shadow wifi

Hệ thống phát wifi miễn phí được đặt ở bãi biển cho người dùng có thể kết nối wifi đồng thời khi mọi người vào khu vực để kết nối với internet họ sẽ tránh được ánh sáng mặt trời. Một booth màu xanh được dựng lên cùng với thiết bị phát sóng wifi. Thiết bị này được kết nối với camera để theo dõi sự chuyển động của mặt trời và bóng râm của booth. Chỉ những ai đứng trong khu vực bóng râm mới có thể kết nối được với wifi.

Hệ thống cho phép 250 thiết bị kết nối wifi cùng một lúc. Theo trưởng ban phòng chống ung thư tại đây. Chiến dịch đã giúp thay đổi nhận thức của mọi người về việc tác hại của việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian 12h-4h.

Khi người dùng kết nối vào hệ thống wifi. Họ sẽ nhận được thông tin về việc phòng chống ung thư da và những lời khuyên để phòng tránh. Tất nhiên việc phòng tránh tốt nhất là hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nhiều người vẫn nghĩ việc bôi kem chống nắng sẽ tránh được điều đó nhưng đây là quan niệm sai lầm.

Đây là chiến dịch đánh vào tâm lý thích được dùng wifi miễn phí của mọi người. Đồng ý mặc dù có nhiều bạn sẽ hỏi tạo sao người ta lại cần kết nối wifi khi đang đi tắm biển, nếu muốn thì ở nhà không tốt hơn sao. Nhưng không thể phủ nhận thực tế là dùng wifi để thu hút người tham gia rất hiệu quả.

Cuộc Sống Agency