Twentieth Century Fox Phải Tháo Bỏ Billboard Quảng Cáo X-Men Vì Hình Ảnh Nhạy Cảm

Mới đây hãng phim Twentieth Century Fox đã phải tháo bỏ billboard quảng cáo phim X-Men: Apocalypse hiện đang công chiếu và công khai xin lỗi mọi người vì hình ảnh nhạy cảm.

Apocalypse Billboard
Billboard thể hiện cảnh nhân vật nữ bị đánh trong phim.

Thực ra đây chỉ là một billboard quảng cáo rất bình thường mà Twentieth Century Fox tung ra để làm nổi bật cảnh nhân vật dị nhân Mystique (dị nhân có thể thay đổi hình dạng) đang đánh nhau với chúa tể Apocalypse. Tuy nhiên billboard quảng cáo này lại bị cộng đồng mạng và cả dư luận chỉ trích vì việc sử dụng hình ảnh phụ nữ trong cảnh “bị” bạo lực để quảng bá cho phim ảnh.

Rất nhanh chóng sau khi nhận được phản ứng trái chiều từ dư luận. Twentieth Century Fox đã công khai xin lỗi và tháo dỡ billboard này. Hãng này cũng chia sẻ “Với tâm huyết của mình trong việc xây dựng hình ảnh trong phim, chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh sự độc ác và tàn bạo của chúa tể Apocalypse. Và khi nhận thấy sản phẩm in có phần nhạy cảm chúng tôi đã ngay lập tức thảo dỡ toàn bộ các billboard“.

Cũng cách đây không lâu, chiến dịch mang tên #WomenNotObjects nhằm chống đối lại các công ty quảng cáo khi sử dụng hình ảnh phụ nữ nhạy cảm để quảng báo cho sản phẩm. Bạn cũng có thể xem lại tóm tắt về chiến dịch trên tại #WomenNotObjects. Nhưng chúng ta cũng nên xem xét lại, giả sử trên billboard là hình ảnh một nhân vật nam đang bị một phụ nữ đánh đập thì sao?

Minh Hằng/Cuộc Sống Agency