Chiến Dịch Quảng Bá Du Lịch Ở Vùng Quê Yên Tĩnh Nhất Thụy Sĩ

Tschlin, một vùng quê hẻo lánh nép mình vào dãy núi hùng vĩ ở phía đông bang Grison của Thụy Sĩ, nổi tiếng vì sự yên bình của nó. Nó yên tĩnh tới mức khi điện thoại reo trong làng, tất cả 166 người dân ở đó có thể nghe thấy. Vậy còn gì tốt hơn một chiến dịch quảng bá du lịch được thiết kế để phá vỡ sự yên bình của vùng rừng núi này bằng cách làm cho điện thoại reo liên tục?

Để làm được điều này, agency Jung von Matt/Limmat đã thực hiện một chiến dịch trong 6 ngày ở Tschilin. Chiến dịch mời những người ở xa gọi điện tới ngôi làng. Mỗi cuộc gọi mà người dân ở đó không bắt máy, người gọi sẽ nhận được một chuyến du lịch đến Grison hoặc những giải thưởng khác.

Trong suốt cuộc thi, những người dân địa phương tiếp tục cuộc sống thường ngày của họ. Nhưng khi điện thoại reo, họ sẽ dừng hết tất cả công việc để lao đến nghe điện thoại. Người gọi có thể truy cập vào website của cuộc thi để biết được họ đang nói chuyện với ai ở Tschlin.


Trong 6 ngày, đã có 30.000 cuộc gọi đến ngôi làng này, 4.000 cuộc trò chuyện đã diễn ra, có 1,5 triệu lượt xem video của chiến dịch và 500.000 lượt truy cập website. 68 phần thưởng đã được trao cho 68 cuộc điện thoại không có người bắt máy. Thành công này chắc chắn không đến từ phần thưởng của chiến dịch. Và tất nhiên cũng không có người gọi nào bực tức nếu có người nhấc máy. Bởi họ đã nhận được một thứ còn quý giá hơn, đó là một cuộc nói chuyện rất thú vị với một người lạ ở cách xa mình.