The book that can’t wait: Cuốn sách tự biến mất

Đôi khi ta mua một cuốn sách về và  bỏ quên nó trong vài tuần, vài tháng, hoặc thậm chí vài năm. Không sao cả, vì cuốn sách vẫn nằm yên ở đó và đợi bạn. Nhưng sẽ thế nào nếu một ngày, cuốn sách chỉ còn là một tập giấy trắng? Bạn có quý trọng nó hơn không?

Đó là ý tưởng cho cuốn sách đặc biệt của nhà xuất bản Eterna Cadencia, Argentina: The Book That Can’t Wait. Cuốn sách được in bằng một loại mực đặc biệt sẽ tự biến mất trong vòng 2 tháng sau khi đã tiếp xúc với ánh nắng và không khí.

Những cuốn sách này đã được bán hết chỉ trong vòng một ngày và được dư luận Argentina chú ý. Chúng như một lời nhắc nhở kín đáo về giá trị của sách: “Hãy đọc sách khi bạn còn có thể”. Điều quan trọng nhất, những tác phẩm được in thành những cuốn sách đặc biệt này là của những tác giả trẻ, những người chưa có danh tiếng nên rất khó bán được sách. Nhờ ý tưởng này, những tác phẩm của họ được nhiều người biết đến hơn và họ sẽ có thể viết thêm những cuốn sách mới.

the-book-that-cant-wait

Nhà xuất bản Eterna Cadencia đã giành được giải Gold Lion của liên hoan quảng cáo Cannes 2012 cho cuốn sách này. Đây cũng là một trong Top những ý tưởng quảng cáo ngoài trời hay nhất thế giới năm 2012.