Print Ad chống bóc lột sức lao động trẻ em của Bộ lao động Brazil

Ở Brazil, hàng triệu trẻ em đang bị tước đi những quyền cơ bản của mình. Thay vì được nuôi dưỡng, các em phải tự kiếm tiền để nuôi sống mình. Thay vì được học tập, vui chơi, các em lại phải bán sức lao động trong những nhà máy, công trường xây dựng, trên đường phố trong suốt nhiều giờ. Các em thậm chí không được nhận số tiền đúng với sức lao động của mình. Thay vì chơi với đồ chơi, các em dành toàn bộ thời gian của mình với búa và kìm.

“Nếu bạn không lên tiếng, nạn lao động trẻ em sẽ không bao giờ kết thúc”. Đó là thông điệp của print ad mà Bộ lao động Brazil và agency UM (Racife, Brazil) đã thực hiện để kêu gọi mọi người tố cáo hành vi sử dụng lao động trẻ em. Bộ 3 print ad với tên gọi Gạch, Than và Củi tượng trưng cho những công việc hằng ngày các em đang phải làm. Lên tiếng tố cáo chính là giúp các em thoát khỏi những gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé của mình.

Hi vọng chiến dịch có thể thu hút sự chú ý của xã hội Brazil để kết thúc vấn nạn này, trả lại cho các em một thứ mà mọi trẻ em đều xứng đáng có được: một tương lai tươi sáng.

 

 

Child Labor

Gạch

Child Labor

Than

Child Labor

Củi