Món Quà Đặc Biệt Cho Chú Chó Đêm Noel.

Ở kỳ trước Advertising Vietnam đã cho bạn đọc xem các quảng cáo khởi động giáng sinh 2016 tại Anh thì ở kỳ này chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng quảng cáo giáng sinh mới nhất tới từ John Lewis.

Với Mood và Tone ấm áp tràn đầy không khí giáng sinh đi liền với màu nắng vàng, mọi người quây quần đoàn tụ và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Dougal Wilson, người từng đạo diễn rất nhiều quảng cáo về giáng sinh của John Lewis đã tạo ra một thế giới lung linh đầy màu sắc. TVC đã tạo ấn tượng đẹp cho người xem bằng bản nhạc du dương đêm giáng sinh cũng như những hình ảnh gần gũi về gia đình, thổi hồn vào các con vật làm chúng trông cực kỳ dễ thương song lại tràn đầy sức sống. Bài hát  nhạc nền “One Day I’ll Fly Away” của ban nhạc Anh Quốc Vaults đã thành công truyền tải Mood của đoạn quảng cáo bằng giai điệu nhẹ nhàng êm ái của mình.

Câu chuyện kể về một bé gái rất thích chơi nhún nhảy, bé có thể nhún trên giường của mình hằng giờ mà không biết chán. Cùng với chú chó Buster của mình, cô bé đợi chờ từng giây để tới ngày giáng sinh. Cuối cùng ngày trọng đại cũng tới, bố cô bé đã dành hằng giờ để lắp đặt giàn nhún cho cô như một món quà đặc biệt cho bé vào dịp giáng sinh này. Cô bé bỡ ngỡ vui mừng khi nhìn thấy món quà mà mình chờ đợi bấy lâu, cô chạy vội xuống cầu thang nóng lòng để thử giàn nhún của mình. Nhưng chú chó Buster đã nhanh hơn cô, chú sử dụng giàn nhún rất điêu luyện trong ánh nhìn đầy ngạc nhiên và bỡ ngỡ của mọi người.

Và tất nhiên là sẽ luôn có hai luồng ý kiến trái chiều nhau về đoạn quảng cáo.

Một số vị phụ huynh phàn nàn rằng hình ảnh người cha đã dựng sẵn giàn nhún cho bé làm tụi trẻ con nhận ra rằng ông già Noel không có thật. Tuy vậy John Lewis đã bào chữa cho đoạn quảng cáo rằng ông già Noel đã tới tặng quà cho bé vào đêm trước đó còn giàn nhún là món quà đặc biệt của bố mẹ dành tặng cho bé.

Thậm chí, cũng có một số ý kiến cho rằng quảng cáo cũng phản ánh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa rồi khi bé gái tượng trưng cho Hilary Clinton và chú chó Buster chính là Donal Trump. Bé gái đã háo hức chuẩn bị cho sàn nhún rất lâu nhưng khi tới giây phút của cô thì chú chó Buster đã phá ngang một cách rất hồn nhiên và phá hỏng giây phút ý nghĩa nhất của bé gái.

Nhưng nhìn chung, phần lớn người xem khá hài lòng và ủng hộ quảng cáo của John Lewis vì đã mang lại cảm giác hài hước nhẹ nhàng cùng với những khung cảnh đẹp đã khởi động một giáng sinh 2016 an lành. Kết thúc câu chuyện là lời nhắn “ Gifts that everyone will love”, John Lewis muốn nhắc nhở người xem rằng tình yêu mà mọi người  dành cho nhau trong dịp giáng sinh mới là quan trọng nhất.