Bộ poster mang đậm hương vị tết truyền thống Việt Nam

1883

Tết là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với người dân Việt Nam, là dịp để những người con xa xứ về quê hương và quây quần bên gia đình cùng. Tuy vậy, xã hội hiện đại ngày nay cũng ít nhiều thay đổi truyền thống này. Để tăng nhận thức của mọi người trong việc gìn giữ nét văn hóa Việt Nam ngày Tết xưa, Agency Bratus đã cho ra mắt bộ Poster độc đáo để chào đón năm mới.

Bộ poster được lấy cảm hứng từ những vật đăc trưng cho ngày tết như là hoa đào, khay hoa quả, bánh chưng, pháo hoa và lá chuối.

Đầu tiên mọi người vẽ ý tưởng lên trên giấy, tạo ra các hình chủ đạo bằng màu nước và bút chì. Agency dành 12 ngày cho quá trình hoàn thiện sản phẩm bao gồm tấm poster bằng giấy, tấm thiệp mời và bao bì. Ý tưởng của Font chữ được lấy từ những thập niên 70-80.

Tiếp theo, bọn họ quyết định lấy lá chuối làm chất liệu chính cho tấm thiệp mời. Bởi vì hình ảnh gần gũi này là một phần văn hóa của người Việt.

Giai đoạn cuối cùng là tạo ra tấm poster mang đầy tính sáng tạo này bằng nghệ thuật gấp giấy thủ công. Tấm poster được làm như một món quà Tết dành cho mọi người vì sự đóng góp trong việc gìn giữ văn hóa truyền thống Việt Nam.

tet-viet-01 tet-viet-03 tet-viet-04 tet-viet-05 tet-viet-06 tet-viet-07tet-viet-08tet-viet-09tet-viet-10tet-viet-11

tet-viet-12 tet-viet-13


Credits:
Design Agency: Bratus.
Location : Ho Chi Minh, Vietnam
Paper Artist: Ton bui Art
Direction & Cameraman: Jimmi Tuan Film
Editor: Khoa Nguyen
Photography: Eric Huynh
Project Type: Produced, Commercial Work.