Người tiêu dùng Đông Nam Á mua sắm nhiều hơn vào ngày 12/12

119

Người tiêu dùng Đông Nam Á mua sắm nhiều hơn vào ngày 12/12; Nhiều nhãn hàng cần bắt kịp xu hướng mùa lễ để gắn kết hơn với khách hàng

  • Chuyên gia tiếp thị cần tập trung vào thiết bị di động và hiểu rõ hành vi tiêu dùng trên các thiết bị điện tử
  • Trước ngày 12/12, Zalora đạt mức tăng hơn 900% doanh số bán hàng thông qua công nghệ tiếp thị lại của Criteo trên thiết bị di động.

Việt Nam – Ngày 10 tháng 12 năm 2016 – Criteo (NASDAQ: CRTO), công ty công nghệ tiếp thị, hôm nay cho biết rằng người tiêu dùng Đông Nam Á sẽ mua sắm trực tuyến nhiều hơn vào ngày 12/12. Thống kê chỉ ra rằng 62% người tiêu dùng sẽ thực hiện các thao tác tìm kiếm và hoàn tất mua hàng trên thiết bị khác nhau. Vì vậy, nếu nắm bắt được xu hướng này các nhà bán lẻ trong khu vực sẽ thành công trong việc gia tăng lượng giao dịch trong những mùa lễ hội mua sắm tiếp theo.

Các phân tích của Criteo dựa trên kết quả khảo sát 9 triệu giao dịch trực tuyến trên website của các nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam vào năm ngoái đã chỉ ra rằng:

  • Vào ngày 12/12, lượt truy cập website các nhà bán lẻ hàng đầu đã tăng 19%, thúc đẩy doanh số bán hàng tăng 298%
  • 62% người mua hàng tìm kiếm sản phẩm và thực hiện giao dịch mua hàng trên các thiết bị khác nhau –Các nhà bán lẻ cần hiểu rõ thói quen mua sắm trên nhiều thiết bị của người dùng để đảm bảo những giải pháp tiếp thị tương tác hiệu quả với khách hàng trên nhiều giao diện.
  • Criteo dự đoán thương mại điện tử trên nền tảng di động (mCommerce) sẽ vượt mặt thương mại điện tử (eCommerce) trong việc tăng doanh số bán hàng trong năm nay, với 34% giao dịch trực tuyến cùa các nhà lẻ lớn được thực hiện trên điện thoại di động, trong đó có tới 33% giao dịch được thực hiện trên các ứng dụng di động sử dụng công nghệ của Criteo.

“Các lễ hội mua sắm như ngày 12/12 đang ngày càng trở nên phổ biến trong khu vực. So với số liệu thống kê năm ngoái, chúng ta nhận thấy sự gia tăng rõ rệt về lượt truy cập website và tỉ lệ chuyển đổi bán hàng vào các ngày này. Xuyên suốt mùa lễ hội, chúng tôi nhận thấy có tới 2/3 người tiêu dùng trong khu vực đã sử dụng thiết bị khác truy cập vào website của các nhà bán lẻ trước khi quyết định mua hàng. Điều này chứng tỏ người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm những gói khuyến mãi trực tuyến tốt nhất trong những mùa lễ hội, mà còn thực hiện hành động này liên tục trên nhiều thiết bị. Do đó, việc các nhà bán lẻ xác định chính xác hành vi của người tiêu dùng để tương tác tốt nhất với họ mọi lúc mọi nơi khi họ tìm kiếm và giao dịch là rất quan trọng,” ông Alban Villani, Giám đốc Thương mại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan, cho biết.

ZALORA sử dụng công nghệ Criteo để thúc đẩy lượng truy cập và tăng tỉ lệ chuyển đổi

ZALORA, một trong những nhà bán lẻ hàng đầu châu Á, nhận ra được sự cần thiết của chiến lược đa thiết bị để tăng tỷ lệ chuyển đổi và lòng trung thành của người tiêu dùng với thương hiệu. Đã xây dựng thành công một website năng động, ZALORA không chỉ cần tăng về số lượng truy cập vào ứng dụng di động mà còn về các tương tác và giao dịch được tích hợp trong ứng dụng .

Khi đối chiếu lượng truy cập ứng dụng và doanh thu bán hàng tại Đông Nam Á của ZALORA qua các năm, các giải pháp tiếp thị của Criteo đã giúp ZALORA tăng 942 % doanh số bán hàng và 803% lượng truy cập vào ứng dụng. Các giải pháp này sử dụng công nghệ Criteo Engine, cho phép phân tích mức độ sẵn sàng mua hàng của từng người dùng, như thói quen điều hướng, địa điểm truy cập và thời điểm, từ đó đưa ra số lượng quảng cáo được cá nhân hoá để đẩy mạnh doanh thu với chi phí tối ưu.

“Criteo đã trở thành đối tác lớn của chúng tôi tại khu vực Đông Nam Á, giúp gia tăng đáng kể sự tương tác với khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu. Chúng tôi sử dụng kinh phí tiếp thị hiệu quả hơn song song với tối đa hoá lợi nhuận. Điều này đặc biệt quan trọng trong các thời điểm mua sắm mùa lễ hội lớn như ngày 12/12, khi nhiều nhà bán lẻ bắt đầu nhận ra cơ hội tăng doanh thu bán hàng trong các dịp này. Thách thức đặt ra là làm sao tái thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, và Criteo Engine đảm bảo rằng những quảng cáo luôn đến với đúng đối tượng khách hàng, nhờ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi,” ông Tito Costa, Giám đốc Điều hành Khu vưc ZALORA cho biết.

eCommerce, mCommerce và xu hướng đa thiết bị sẽ tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm và doanh số bán hàng trong những dịp lễ hội. Các nhà bán lẻ cần gắn kết với khách hàng trên nền tảng phù hợp , đúng thời điểm để tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi. 


Thông tin thêm về Criteo:

Criteo (NASDAQ: CRTO) cung cấp các giải pháp tiếp thị hiệu quả với phạm vi rộng. Đo lường lợi nhuận trên các đơn hàng hoàn tất, Criteo đem lại các giải pháp và công cụ đo lường minh bạch với tính ứng dụng cao. Criteo có hơn 2000 nhân viên tại 31 văn phòng trên khắp các quốc gia tại Châu Mỹ, khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) và Châu Á-Thái Bình Dương, cung cấp dịch vụ cho 12,000 doanh nghiệp quảng cáo trên toàn thế giới và là đối tác trực tiếp với 17,000 nhà xuất bản.

 


Media Contact:

Vũ Thị Nguyệt Minh
AVC Edelman
Email: Minh.Vu@avcedelman.com
Mobile: +84 908 218 889