Enter The Marketing World | The Big Show 2017

240

NĂM MỚI, KẾ HOẠCH MỚI ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP TỶ ĐÔ

Năm 2016, ước tính tổng ngân sách Marketing các doanh nghiệp quốc tế và quốc nội chi ra cho thị trường Việt Nam là 3.2 tỷ USD – tương đương 72.270 tỷ VND (*). Để bạn tiện hình dung, con số này gấp 1.2 lần tổng giá trị xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm 2015!

“Thị trường truyền thông vẫn giữ mức tăng trưởng ấn tượng hai con số – cách đây vài năm ổn định ở mức 17-20%, điều này thể hiện các thương hiệu và doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều cho truyền thông và cuộc cạnh tranh đang trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết.” – anh Phương Lam, Managing Director của MediaCom (thuộc GroupM) – đối tác truyền thông của hàng loạt tập đoàn hàng đầu như P&G, Coca-Cola nhận xét.

Vậy bạn là ai trong ngành công nghiệp tỷ đô này?

Cập nhật ngay những hiểu biết, kiến thức và xu hướng mới nhất để đột phá và thành công trong full-day talkshow Enter The Marketing World – The Big Show 2017.

8 diễn giả, vốn là những chuyên gia đang lèo lái các thương hiệu hàng đầu cũng như trực tiếp tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự mảng Marketing sẽ chia sẻ cụ thể về thực tế thị trường, công thức thành công và kinh nghiệm bứt phá trong suốt 8 tiếng vào thứ 7, 14.01.2017.

cover-final

Danh sách các talkshow và diễn giả sẽ chia sẻ:

PANEL 01: Job overview of Marketing & Business category

Tóm tắt tổng quan những cơ hội nghề nghiệp, tố chất và yêu cầu năng lực, xu hướng và mức lương của các vị trí liên quan đến mảng Marketing & Business – trình bày bởi:

 • Chị Như Thủy, Talent Engagement Business Partner – Diageo Vietnam.

Chị Thủy có hơn 6 năm kinh nghiệm tham gia hoạch định chiến lược nhân sự cũng như trực tiếp tham gia tuyển dụng và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân lực trong mảng Marketing & Business.

 • Anh Việt Dũng, Managing Director – WeCreate

Như thường lệ, anh Dũng là người mở đầu, điều phối và đúc kết kiến thức trong tất cả các sự kiện hướng nghiệp của WeCreate. Các bạn từng tham gia các sự kiện của WeCreate chắc không cần giới thiệu lại về “công dụng” và “năng suất” của anh Dũng hen.

PANEL 02: Winning formula in Consumer Marketing with Brand building & Consumer insight

Năng lực tài chính không còn là yếu tố quan trọng nhất để bảo đảm việc thuyết phục người tiêu dùng thành công – điều đó cần xuất phát từ nghệ thuật xây dựng thương hiệu và thấu hiểu người tiêu dùng. Không ai hiểu rõ điều này hơn Unilever và Coca-Cola – và công thức này sẽ được đúc kết bởi:

 • Chị Lan Yến, Senior Brand Manager – sparkling category, Coca-Cola South East Asia.

Là người hiếm hoi từng làm việc tại hai thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam (OMO – Unilever và Coke – Coca-Cola), chị Yến bắt đầu sự nghiệp Marketing tại Unilever Vietnam và quản lý qua nhiều thương hiệu và ngành hàng của Unilever như thực phẩm (Knorr), giặt tẩy (Omo), chăm sóc nhà cửa (Sunlight) trong hơn 8 năm gắn bó. Hiện chị Yến đang phụ trách ngành hàng sparkling (thương hiệu Coke, Fanta, Sprite) tại khu vực Indochina (gồm 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia).

 • Anh Anh Tuấn, Consumer Market Insight lead – consumer healthcare, Sanofi Vietnam.

Bắt đầu sự nghiệp Marketing từ chương trình Management Trainee, anh Tuấn lựa chọn Consumer Market Insight (CMI) là bộ phận gắn bó trong suốt 6 năm làm việc tại Unilever. Anh Tuấn là thành viên tích cực của CMI team đã đạt nhiều giải thưởng danh giá của tập đoàn Unilever toàn cầu, trong đó có Global Champion Award cho CMI team xuất sắc nhất (năm 2011). Hiện anh Tuấn đang dẫn dắt team CMI tại Sanofi, tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới (mảng consumer healthcare).

PANEL 03: Winning choice of Retailer & Shopper with strategic Trade Marketing

Không có người bán (retailer), không có người mua (shopper). Không có người mua, không có người dùng (consumer). Vì vậy việc trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi nhu cầu mua xuất hiện là yếu tố thành công thiết yếu của bất kỳ thương hiệu nào – nhưng điều đó ngày càng trở nên khó khăn. Tập đoàn giải khát (Coca-Cola) và bánh kẹo (Mondelez) lớn nhất thế giới làm cách nào để duy trì sự thành công trong ngành hàng siêu-cạnh-tranh của mình – công thức đó sẽ được đúc kết bởi:

 • Anh Thái Đạt, Senior Trade Marketing Manager – Heineken Vietnam.

10 năm trong mảng Sales & Trade Marketing qua nhiều ngành hàng (FCMG – Unilever, sản phẩm công nghiệp – Holcim, Shell, dark market – Diageo, giải khát & thức uống có cồn – Heineken), anh Đạt đã đồng hành, quản lý và tuyển dụng cùng nhiều marketer xuất sắc. Trong buổi talkshow, anh Đạt sẽ chia sẻ công thức chung của những đồng nghiệp tuyệt vời ấy.

 • Anh Trọng Lượng, Category Planning Head – Mondelez Kinh Đô.

Khởi nghiệp và gắn bó 8 năm tại Unilever – anh Lượng đã tham gia quản lý và vận hành các hoạt động Trade marketing của nhiều ngành hàng ở các vị trí Senior Trade Mkt Manager, Group Category Management Manager. Hiện anh Lượng đang phụ trách vị trí Hoạch định chiến lược – kết nối giữa các hoạt động Marketing (trade, brand) và business tại Mondelez Kinh Do.

 • Chị Thanh Hiền, Director – Head of Sales Force Solution – Nielsen Vietnam & Cambodia.

9 năm kinh nghiệm trong Marketing & Market Research, chị Thanh Hiền gắn bó hầu hết sự nghiệp của mình tại Nielsen Vietnam và hiện đang giữ vai trò Director – Head of Sales Force Solution cho thị trường Việt Nam và Cambodia. Đến với talkshow, chị Hiền sẽ chia sẻ những xu hướng mới nhất của thị trường bán lẻ và chuyển động trong mảng Trade Marketing.

PANEL 04: A view from top – connect the dots looking backwards

Mỗi vị trí trong mảng Marketing & Business đều có những ưu/khuyết điểm riêng – điều này cũng đúng cho mỗi ngành hàng khác nhau. Vậy đâu là công thức thấu hiểu bản thân và xây dựng kế hoạch nghề nghiệp tối ưu? Hãy nghe từ người đã trải qua tất cả những vị trí trên:

 • Anh Nam Dương, Marketing Director – Bayer Vietnam

“The one who tastes all the food” là cách các đồng nghiệp hay miêu tả về anh Dương. Bắt đầu sự nghiệp ở mảng Brand Management, anh Dương phát triển sự nghiệp qua tất cả những lựa chọn của Business (Sales, Trade Marketing, Marketing management) và có thời gian tạo dựng doanh nghiệp riêng.

Hiện anh đang giữ vị trí Marketing Director của Bayer – tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới. Với trải nghiệm sâu – rộng như vậy, anh Dương sẽ trả lời được hầu hết thắc mắc về nghề nghiệp từ các bạn trẻ.

 • Moderator: anh Thái Đạt, Heineken.

PANEL 05: Career Planning & Development in Marketing & Business category

Đây sẽ là phần đúc kết thông tin và xây dựng kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân – được điều phối bởi anh Việt Dũng, Managing Director – WeCreate cùng các anh chị diễn giả đã tham gia chia sẻ.

Ai nên tham gia buổi talkshow này:

 • Những bạn đang cân nhắc Marketing (đặc biệt là client side) như một lựa chọn nghề nghiệp, mong muốn có cái nhìn toàn diện và kinh nghiệm sâu sát để lựa chọn đúng ngay từ đầu.
 • Những bạn đang làm marketing tại môi trường chưa chuẩn mực, mong muốn hình dung tư duy, quy trình và tác phong làm việc của các tập đoàn hàng đầu.
 • Những bạn đang làm trong mảng Marketing mong muốn cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất về nghề nghiệp để đổi mới và khác biệt bản thân trong thị trường lao động.
 • Những bạn đang làm ở agency side muốn nắm bắt những thay đổi về tư duy, nghiệp vụ, quy trình từ phía client/marketer để thay đổi và bắt nhịp.

Thông tin sự kiện

 • Thời gian: 8h30 – 17h30, Thứ bảy, 14/01/2017
 • Địa điểm: Hội trường lầu 6, tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam, 116 – 118- 120 Nguyễn Thị Minh Khai, p. 6, Q. 3, TP. HCM

Phí tham dự

* Bao gồm nước uống sáng/chiều và các tài liệu liên quan.

 • Standard (đến trước 13.01.2017): 250.000đ/người
 • At Gate (ngày 14.01.2017): 275.000đ/người.
 • Early bird (từ 21.12.2016 – 05.01.2017): 215.000đ/người.
 • Group 3 (trước ngày 10.01.2017): 600.000đ/3 người ~ 200.000đ/người
 • Group 5 (trước ngày 10.01.2017): 875.000đ/5 người ~ 175.000đ/người
 • Group 7 (trước ngày 10.01.2017): 1.050.000đ/7 người ~ 150.000đ/người

(* Xem thêm chi tiết cách ước lượng giá trị, từ số liệu tổng giá trị thị trường Media của GroupM, tập đoàn nắm hơn 60% media billing của thị trường Việt Nam tại đây:).

Đăng ký tham gia

* Nhận đăng ký đến hết ngày 13/01/2017. Vé có thể hết sớm, mong bạn thông cảm khi mua trễ.

 • Bước 1: Đăng ký tại link sau  và nhận email xác nhận từ WeCreate

 • Bước 2: Thanh toán và nhận vé tại địa chỉ đã đăng ký
 • Bước 3: Có mặt đúng giờ để tham gia. WeCreate xin phép từ chối đón tiếp những bạn đi trễ để không ảnh hưởng chương trình.

Hẹn gặp các bạn tại buổi hội thảo.