David Droga nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời “Lion of St Mark” tại Cannes Lions

David Droga, Founder và Creative Chairman của Droga5, sẽ được vinh danh tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions 2017 với giải thưởng cống hiến “Lion of St Mark“. Đây là giải thường cao cấp nhất nhằm tôn vinh người đã có những đóng góp xuất sắc cho cộng đồng sáng tạo thế giới.

“Với niềm đam mê và sự sáng tạo đáng kinh ngạc, điều này giúp anh ấy tiếp tục mang về cho mình thêm những giải thưởng danh giá. Anh là người thiết lập các tiêu chuẩn mới về sáng tạo toàn cầu”, Jose Papa, Managing Director – Cannes Lions, cho biết.

Cho đến nay, Droga đã có hơn 70 Gold Lions và 15 Grand Prix/ Titanium Lions (giải thưởng cao nhất tại Cannes Lion). Chỉ mới năm ngoái, Droga và agency của ông giành được giải Grand Prix ở hạng mục “Film Craft” với chiến dịch của Under Armour “Rule Yourself: Michael Phelps”. Droga đoạt giải thưởng Lion đầu tiên trong sự nghiệp lúc ông 19 tuổi.

Droga thành lập Droga5 năm 2006 sau khi đã có một vị thế rất cao trong ngành truyền thông. Trước khi gắn bó với Droga5, Droga nằm giữ vị trí CCO cho Publicis Network tại New York năm 2003. Trước đó, ông đã có kinh nghiệm làm việc tại Saatchi & Saatchi Singapore với vị trí Executive Creative Director và Creative Director cho Saatchi Asia, đồng thời là người duy nhất giữ vị trí Executive Creative Director ở Saatchi & Saatchi London khi mới 29 tuổi.

“Tôi đã được làm việc chung với những người rất tài giỏi và có được nhiều cơ hội hơn mọi người. Giải thưởng Lion of St Mark nằm ngoài mong đợi mà tôi nghĩ đến.”, Droga Said chia sẻ. “Thật không thể tin được điều này, khi bạn vẫn cảm thấy rằng có quá nhiều việc cần phải làm và chứnng minh năng lực của mình. Nhưng tôi sẽ đón nhận nó với niềm tự hào và sự khiêm nhường.”

Trong hai năm liên tiếp 2015 và 2016, Droga5 được vinh danh ở hạng mục “Independent Agency of the Year” tại Cannes Lions và đồng thời nhận giải thưởng Agency of the Year năm 2014 và 2016 do Adweek bình chọn.

Những gương mặt từng nhận giải thưởng Lion of St. Mark gồm Bob Greenberg (R/GA) năm 2015 và Marcello Serpa (từng là partner của AlmapBBDO) năm 2016. Droga là người thứ 7 nhận được vinh dự này.

Droga sẽ nhận giải thưởng danh giá này tại lễ trao giải Cannes Lions vào 24/06. Ông sẽ có bài phát biểu sớm vào 23/06.