LG gây chú ý với đoạn quảng cáo máy giặt đặt giữa sa mạc

Để quảng cáo cho tính năng sử dụng ít nước của dòng sản phẩm mới Smart Care, LG đã đặt một máy giặt giữa sa mạc Atacama ở Chile và giặt sạch một số lượng quần áo nhỏ bằng chính nước từ các cây xương rồng ở khu vực đó.

Đoạn quảng cáo thú vị này được thực hiện bởi agency Y & R Brazil,  với mục đích là làm nổi bật khả năng tiết kiệm được 42% lượng nước so với mỗi chu kỳ giặt bình thường của dòng sản phẩm LG Smart Care. Y & R đã làm việc với các nhà thực vật học người Brazil là Marlon Camara Machado và Ricardo Cardim để cùng nghiên cứu về thí nghiệm. Những thiết bị máy móc chuyên biệt sẽ được kết nối với các cây xương rồng, và đảm bảo rằng các kỹ thuật đó không làm hại tới tới chúng.

Video đang chạy trên tất cả các kênh của thương hiệu. Theo Rafael Pitanguy, phó chủ tịch sáng tạo tại Y & R Brazil, ông cho biết nó là một phần nền tảng “Field Test” mới của LG, với mục đích là nhắm tới một thương hiệu có thể cung cấp kiến thức, sự giải trí và nội dung liên quan đến người tiêu dùng.

Ông còn phát biểu :”Các agency quảng cáo có thể làm nhiều hơn là cung cấp các dịch vụ truyền thông thương hiệu cho khách hàng của họ”, “Trong trường hợp này, chúng tôi đã sử dụng khoa học và tự nhiên để thu hút sự chú ý đến các yếu tố khác biệt của sản phẩm.”


Credits:

Agency: Y & R Brazil

Creative vice president: Rafael Pitanguy

Creative director: Victor Sant’Anna

Assistant creative director: Daniel Groove

Head of art: Felipe Pavani

Copywriter: Bernardo Tavares

Art Director: Marcos Lee

Producer: Thais Gordon