Bí kíp “tán gái” thành công thông qua những chiếc vỏ hộp

Monoprix, chuỗi siêu thị bán lẻ lớn của Pháp, là nơi cung cấp các mặt hàng từ quần áo cho đến đồ gia dụng, thực phẩm, đóng một vai trò quan trọng, thiết yếu đối với cuộc sống của người dân thành phố. Năm nay, thương hiệu kỷ niệm 85 năm thành lập, và để đánh dấu cột mốc lịch sử này, agency Rosapark đã lên ý tưởng, thực hiện một câu chuyện tình yêu tuổi học trò không chỉ nhẹ nhàng, tinh tế, mà còn gắn kết được thương hiệu với người tiêu dùng.

Những bao bì của các sản phẩm được lần lượt xuất hiện xuyên suốt bộ phim ngắn dài 4 phút “Label of Love”, nhưng lại không hề mang cho người xem cảm giác khiên cưỡng, khó chịu. Nội dung kể về câu chuyện của một cậu học sinh trung học đã thầm thương, trộm nhớ người bạn cùng lớp của mình. Để diễn tả những nổi niềm cảm xúc chất chứa trong lòng, cậu đã sưu tầm các mẫu giấy được cắt ra từ những bao bì sản phẩm được bày bán ở Monoprix, sau đó cậu bí mật để vào hộp tủ của cô bạn. Hành động này kéo dài suốt những năm tháng trung học, cho đến một ngày, cậu phát hiện cô bé không còn sử dụng tủ khóa đó nữa. Cậu tìm đến nhà cô và biết được rằng người bạn của mình đã chuyển đi nơi khác sinh sống.

Vài năm sau đó, họ tình cờ gặp lại nhau trong trường, cả hai không còn là những cô cậu bé ngây ngô ngày xưa nữa. Để không bỏ lỡ cơ hội thổ lộ tình yêu thầm kín bấy lâu nay của mình, cậu bé liền chạy vào siêu thị để tìm kiếm thông điệp nhắn gửi cho người mình thương.

Quảng cáo ra mắt ngày 10 tháng 5 và trong vòng 24 giờ đã có 1,75 triệu lượt theo dõi, thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Ngoài bộ phim ngắn, chiến dịch còn bao gồm cả poster ngoài trời và các quảng cáo trên phương tiện giao thông công cộng.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: creativity-online


CREDITS
Client: Monoprix
Agency: Rosapark
Co-founder in charge of strategy: Jean-Patrick Chiquiar
Co-founders in charge of creation: Gilles Fichteberg and Jean-François Sacco
General Director – Strategic Planning: Sacha Lacroix
Associate Director: Quentin Labat
Copywriter: Louise Mussot
Art Director: Cerise Leclerc
Senior Strategy Planner: Alexandre Ribichesu