JWT tạo mạng Wi-Fi công cộng miễn phí để lan truyền một thông điệp xã hội

Giả sử bạn đang đi du lịch ở Anh và trong lúc cố gắng truy cập Internet, bạn bắt gặp một wifi có tên “Free_Public_Wi-Fi”.

Sau khi kết nối thành công, sẽ không có bất cứ một màn hình chào mừng nào hiện lên cả, mà thay vào đó là cuộc gọi FaceTime từ một người phụ nữ, khi bạn tiếp tục xem, bạn sẽ nhận ra người phụ nữ này chính là nạn nhân của một vụ bạo hành gia đình và mọi diễn biến đang được phô bày ngay trước mắt bạn.

Trên thực tế, bạn đang tham gia vào một cuộc thử nghiệm PSA (thử nghiệm giả) được sắp đặt một cách khéo léo. Chiến dịch có tên “Signal for Help” được James Lucking và Will Wright, cùng các nhà sáng tạo của J. Walter Thompson London lên ý tưởng và thực hiện cho tổ chức phi lợi nhuận Bede House.

“Nguồn cảm hứng được khơi gợi từ những người hàng xóm của Will”, Lucking cho biết. “Để truyền đi những yêu cầu, lời phàn nàn hoặc nhắn gửi tâm tư nào đó một cách hiệu quả, họ sẽ thay đổi tên router Wi-Fi của minh, đại loại như: “Stop_Having_Parties” hoặc “Turn_Your_Music_Down”, điều này làm chúng tôi nghĩ đến việc sử dụng Wi-Fi như là một phương thức giao tiếp thú vị.”

Với cuộc thử nghiệm PSA này, những người muốn kết nối đến “Free_Public_Wi-Fi”, trước tiên phải xác nhận họ ít nhất 16 tuổi. Sau cảnh bạo lực gia đình, một thông báo sẽ được hiện lên, “Chỉ có 16% những người nghi ngờ có bạo hành trong gia đình báo cáo cho cảnh sát.” Họ được gợi ý thêm đầu số 101 vào danh bạ, đây là dịch vụ của đường dây nóng cho những cuộc gọi không mang tính khẩn cấp, chẳng hạn như báo cáo về một vụ bạo lực gia đình. (Sau khi video kết thúc, cửa sổ sẽ đóng lại và người dùng có thể lựa chọn các mạng Wi-Fi thực sự để sử dụng.)

Lucking nói: “Hành vi bạo lực vẫn đang ẩn núp đâu đó – tất cả có thể diễn ra xung quanh chúng ta mà chúng ta không thể nhìn thấy được, giống như các tín hiệu Wi-Fi. “Chúng ta sẳn lòng sử dụng Wi-Fi như một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, nhưng giờ đây, chúng tôi muốn “hack” nó để cho mọi người hiểu được thực trạng của vấn đề bạo hành.”

Được ra mắt vào tháng 3, “Signal for Help” đã được phủ sóng tại các phương tiện giao thông công cộng khắp London, đặc biệt là các tuyến đường ở Liverpool và ga tàu Waterloo, nơi tập trung số người đi bộ hàng ngày cao nhất và mọi người chờ đợi đủ lâu để đảm bảo cho việc tìm kiếm Wi-Fi miễn phí. Bên cạnh đó, Wright cho biết: “Chúng tôi cũng nhắm mục tiêu đến các thị trấn, nơi có tỉ lệ bạo lực gia đình cao nhất, như Birmingham, Kettering và Coventry.”

Agency này cũng cho biết chiến dịch đã phủ khắp 18 địa điểm, cùng với hơn 700.000 người tham gia. Khoảng 30% trong số đó thực hiện bước lưu số liên hệ trợ giúp vào điện thoại của họ.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS
Project: Signal for Help
Client: Bede House
Agency: J. Walter Thompson London
Executive Creative Director: Lucas Peon
Creative: Will Wright & James Lucking
Technical Architect: Adam Pooler
Creative Producer: Laurie Carter
Director: Connor Pearce
Senior Developers: Vicki Keeley & Julian Graheme
Editor: Stefano Nurra