Leo Burnett chống phân biệt chủng tộc bằng cách xăm những lời xúc phạm lên cơ thể người

627

Như chúng ta biết, billboard là một tấm biển quảng cáo lớn ngoài trời được đặt ở nơi đông đúc, nhiều người qua lại. Vậy sẽ như thế nào nếu thay vì việc sử dụng một tấm bảng khổng lồ để thu hút người xem thì những nhà quảng cáo lại dùng con người để làm billboard. Thực tế, ý tưởng sáng tạo này không phải lần đầu tiên được ra mắt. Tháng 2/2015, Zlatan Ibrahimović – siêu sao bóng đá người Thủy Điển góp mặt vào chiến dịch cứu đói của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) với một cơ thể được xăm đầy những cái tên.

Ý tưởng độc đáo này, một lần nữa đươc Leo Burnett France và le CRAN (tổ chức chống phân biệt đối xử với người da màu) thực hiện thông qua chiến dịch #Jeffaceleracisme. Một người đàn ông với cơ thể được phủ kín đầy các hình xăm, với mỗi hình là một lời chế giễu, xúc phạm và lăng mạ. Sau đó, họ sẽ để anh ta xuất hiện ở các tuyến đường Paris để thu hút sự chút ý của dư luận, qua đó nhằm nâng cao nhận thức về việc chống phân biệt chủng tộc. Sự kiện này được tung ra vào đợt bầu cử Tổng thống Pháp hồi tháng trước.

Mục đích của chiến dịch này là để nhắc nhở người Pháp rằng những lời chế nhạo, kì thị chủng tộc như các hình xăm, sẽ để lại những dấu ấn, vết thẹo mãi mãi mà cả đời cũng không quên được. Sự tổn thương và nổi đau tinh thần sẽ vẫn luôn còn đó.

Những lời xúc phạm là có thật. Leo Burnett đã thu thập từ nhiều người, họ là những nạn nhận thường xuyên phải đối mặt với những lời miệt thị, phỉ báng. Bên cạnh đó, Leo Burnett cũng thực hiện các cuộc phỏng vấn cho từng cá nhân với những lời khai, lời bộc bạch rất chân thật từ họ.

Vào ngày 24 tháng 4, những hình xăm trên cơ thể của người đàn ông được đưa ra tại La Place de La République lúc 10 giờ sáng và billboard “người” này bắt đầu phát các tờ rơi cho mọi người để giải thích thông điệp ý nghĩa. Chiến dịch được hỗ trợ trên các phương tiện truyền thông xã hội và website: jeffaceleracisme

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thestable


Credits:
Creative agency: Leo Burnett France
Executive Creative Director: Kurt Novack
Digital Art Director: Julien Divialle
Creative Director: David Martin Angelus
Copywriter: Montassar Chlaika
Art Director: Mohamed Bareche
Assistant Art Director: Clément Bellanger
Social media: Emmanuelle Cabrera

Production Company: Blacktool
Directors: Clément Langlais & Brieuc Dupont
DOP: Olivier Guerbois
Production Manager: Adrienne Marquet