Ogilvy & Mather biến chiếc túi xanh “thần thánh” của IKEA thành nhiều vật dụng quen thuộc

Chiếc túi nhựa Frakta nổi tiếng của thương hiệu Ikea đã trở thành tâm điểm chú ý trong vài tuần gần đây với màn đáp trả cực chất của hãng khi thấy chiếc túi cao cấp Balenciaga trông chẳng khác gì chiếc túi 0,99$ của mình. Không dừng lại ở đó, chiếc túi này còn tạo ra cơn sốt cho cộng đồng mạng với hàng loạt phiên bản đa dạng của giới trẻ ăn theo phong cách chiếc túi nhựa Frakta.

Mới đây, Ikea và Memac Ogilvy & Mather đã cho thấy sự sáng tạo vượt bậc của mình khi họ cung cấp quyển sách hướng dẫn cách tái chế chiếc túi Frakta thành vô vàn những sản phẩm hữu dụng như tạp dề, yếm cho trẻ sơ sinh, thảm picnic,…Người tiêu dùng chỉ cần xem hướng dẫn và cắt theo đường đứt nét được in trong túi. Ở Dubai, sản phẩm này đã bắt đầu được tung ra và tạo được nhiều hiệu ứng tích cực.

“Chúng tôi đơn giản chỉ là in những đường đứt nét bên trong túi Frakta và biến nó từ vốn dĩ chỉ là một chiếc túi đơn thuần thành một sản phẩm với nhiều công năng khác nhau. Ý tưởng này cũng phản ánh tính chất của toàn bộ sản phẩm Ikea vì thương hiệu này sản xuất các mặt hàng nội thất theo hình thức ghép miếng và tự lắp ráp”, đại diện Memac Ogilvy & Mather chia sẻ.

Sự thay đổi nhỏ này đã biến chiếc túi thành một sản phẩm đa năng không chỉ mang tính hiệu quả mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất, đồng thời truyền đạt được triết lý kinh doanh của Ikea. Trên hết là nó khuyến khích khách hàng chia sẻ ý tưởng của mình với những người tiêu dùng khác và cũng như là thương hiệu.

Ý tưởng về tái sử dụng sản phẩm không phải là mới. Năm 2014, Coca-Cola thực hiện chiến dịch “2nd Lives” tạo ra nắp chai với nhiều tính năng khác nhau, biến chai nhựa thành những vật dụng hữu ích.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS
Client: Ikea
Agency: Memac Ogilvy & Mather, Dubai
Chief Creative Officer: Paul Shearer
Executive Creative Director: Ramzi Moutran
Creative Director & Copywriter: Sascha Kuntze
Associate Creative Director: Juliana Paracencio
Design Director: Irfan Ghani
Designers: Irfan Ghani, Hyunseo Yoo
Illustrator: Hyunseo Yoo
Agency Producer: Tamara D’Costa
Account Director: Bernard Abou Nader
Production: Toil & Tinker