Sáng kiến của Domino giúp khách hàng theo dõi mọi “tình hình” của chiếc pizza

Domino thể hiện mình không chỉ là “ông lớn pizza” mà còn là một thương hiệu đi đầu về công nghệ, luôn cải tiến quá trình đặt hàng của mình. Nhãn hàng này với sự hỗ trợ từ agency CP+B đã bắt tay với IFTTT – dịch vụ online cho phép người dùng kết nối giữa những thiết bị digital với các thiết bị khác để kích hoạt nhiều hoạt động trên cả hai.

Người dùng của IFTTT có thể liên kết với Domino’s Tracker để theo dõi quá trình order pizza của họ và thiết lập những hoạt động xuất hiện ở các thiết bị điện tử khác. Ví dụ như nếu chiếc pizza vừa được “đút lò”, bạn có thể cho cô nàng Nelly ở nhà nhảy theo điệu nhạc. Hoặc trong trường hợp chiếc pizza của bạn sắp được giao tới chủ nhân rồi, bạn có thể tắt hệ thống tưới cây và thay vào đó bật đèn sáng lên để người giao hàng dễ nhận biết.

Bốn trạng thái của Domino’s Tracker bao gồm:

  • Order being prepped: Món ăn của bạn đang được chuẩn bị
  • Order in the oven: Món ăn của bạn đã được đưa vào lò rồi
  • Order out for delivery: Chuẩn bị giao hàng
  • Order ready for pickup: Sẵn sàng nhận hàng

Bất cứ khi nào thức ăn của bạn ở một trong bốn trạng thái trên, bạn có thể dùng thiết bị IFTTT để kích hoạt bất kì hoạt động nào bạn muốn, từ đăng tải lên mạng xã hội, gửi mail hay tắt hết đèn trong phòng ăn. Domino chia sẻ lần đầu tiên nhà hàng của hãng tham gia vào IFTTT platform. Platform này khuyến khích người dùng tự tạo ra những applet (chương trình Java có thể chạy trên trình duyệt web) riêng của mình kể cả bật nguồn cả robot Samsung POWERbot khi thức ăn đang được chuẩn bị.

Mỹ Nhơn / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek