GroupM sáp nhập Maxus và MEC để tập trung mở rộng Essence

GroupM, tập đoàn truyền thông quảng cáo hàng đầu thế giới, vừa tuyên bố cơ cấu lại agency nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng.

GroupM cam kết mở rộng agency Essence, một agency trong lĩnh vực digital, bằng cách bổ sung thêm các phương tiện truyền thông, các báo cáo và đồng thời chứng minh năng lực sáng tạo của agency này. Trong thời điểm này, Essence cũng sẽ đảm nhiệm một số khách hàng quan trọng của GroupM như là một phần của quá trình thay đổi này.

GroupM cũng sẽ sáp nhập những hoạt động toàn cầu và các công ty con như MEC, Maxus thành một agency mới (chưa công bố tên) thuộc lĩnh vực truyền thông, nội dung và công nghệ có doanh thu hàng tỷ USD dưới sự lãnh đạo của CEO MEC, Tim Castree.

GroupM hiện tại sẽ bao gồm ba agency networks toàn cầu rất thành công về dịch vụ truyền thông là Mindshare, MediaCom và công ty mới – mỗi công ty có doanh thu hàng năm hơn một tỷ USD. GroupM cũng lên kế hoạch đầu tư mới ở tất cả các agency thuộc tập đoàn, cũng như về nền tảng công nghệ và dữ liệu

“Chúng tôi cam kết cải thiện dịch vụ khách hàng. Những động thái này sẽ góp phần giúp chúng tôi tập trung hơn, đổi mới và cải thiện tốc độ hoàn thành công việc”, Kelly Clark, CEO Toàn cầu của GroupM, chia sẻ.

Kể từ khi Clark trở thành CEO toàn cầu vào tháng 10 năm 2016, GroupM đã thực hiện một vài thay đổi trong cơ cấu tổ chức. Clark gần đây đã bổ nhiệm Lindsay Pattison vào vị trí Chief Transformation Officer của GroupM để dẫn dắt một loạt các sáng kiến ​​chuyển đổi.

GroupM thâu tóm Essence vào tháng 11 năm 2015.

Christian Juhl, CEO của Essence cho biết: “Đội ngũ lãnh đạo tại Essence rất hào hứng về những cơ hội được mở ra cho khách hàng và nhân viên chúng tôi. Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra nhiều quảng cáo có giá trị hơn. Với sự cộng hưởng của tài năng, năng lực và thị trường, chúng tôi có thể làm được điều đó tại đây ngay bây giờ.”

Clark bổ nhiệm Castree cho vị trí CEO của MEC vào tháng 11 năm 2016.

“Maxus và MEC cùng chia sẻ những giá trị và tham vọng chung. Cả hai networks này đều có sự đóng góp mạnh mẽ ở thị trường nội địa, cùng các hoạt động kinh doanh. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tạo ra một agency mới rất thú vị trong lĩnh vực truyền thông, nội dung và công nghệ, điều mà chúng tôi đang háo hức muốn sớm giới thiệu”, Castree cho biết.

“Chúng tôi đã thể hiện rõ tham vọng của mình về các thay đổi trong kinh doanh. Điều này cho phép chúng tôi trong tương lai có thể đầu tư nhiều hơn vào mỗi agency, đồng thời thu hút và giữ chân những nhân tài bằng cách truyền cảm hứng, khen thưởng khích lệ trong quá trình họ làm việc, xây dựng văn hoá công ty và cách tiếp cận khác biệt, hơn nữa, chúng tôi sẽ toàn tâm chia sẻ về việc giúp khách hàng của mình giành được thắng lợi”, Pattison, Chief Transformation Officer của GroupM cho biết.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: GroupM