MailChimp giới thiệu tính năng quảng cáo trên Instagram

MailChimp luôn tìm kiếm những cách thức mới để cung cấp các công cụ marketing hiệu quả để có thể tiếp cận được với khách hàng của họ. Vài tháng trước, MailChimp công bố Facebook Ad Campaigns. Hôm nay, họ tự hào giới thiệu một channel khác: Instagram Ad Campaigns, một cách dễ dàng để các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể xây dựng thương hiệu và bán được nhiều sản phẩm hơn.

Bạn có thể tạo, quản lý và theo dõi các email marketing, quảng cáo trên Facebook và trên Instagram đồng thời cùng một nơi mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào từ MailChimp.

Tại sao lại là Instagram? Đây là một nơi tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và gắn kết được cảm xúc với thương hiệu của bạn. John Foreman, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm của MailChimp, cho biết: “Những khách hàng thương mại điện tử của MailChimp dành phần lớn thời gian và công sức để đảm bảo rằng thương hiệu và sản phẩm của họ đang đi đúng lộ trình. Bây giờ bạn có thể sử dụng những hình ảnh đẹp mắt để thu hút khách hàng.”

Tìm kiếm khách hàng

Lợi ích thực sự của việc sử dụng quảng cáo Instagram trong MailChimp là bạn có thể khám phá được sức mạnh ở danh sách MailChimp của mình. Bạn biết được khách hàng nào là tiềm năng nhất, do vậy nơi này chính là một sự khởi đầu hoàn hảo để tìm kiếm khách hàng mới, những người có cùng sở thích và nhân khẩu học. Bằng cách nhắm mục tiêu vào những người thuộc top phân khúc khách hàng thông qua địa chỉ MailChimp của bạn, từ đó bạn có thể tìm và thu hút đúng đối tượng.

Hỗ trợ số liệu ROI (lợi tức đầu tư)

Một trong những phần trăn trở nhất của hoạt động marketing chính là cảm giác ném tiền qua cửa sổ. Với quảng cáo Instagram trong MailChimp, bạn có thể thấy chính xác những quảng cáo của bạn đang được vận hành như thế nào.

Tom Klein, CMO của MailChimp, cho biết: “Quảng cáo trên Instagram mang đến cho những khách hàng thương mại điện tử của chúng tôi hai điều tuyệt vời nhất: đây là cách dễ dàng để tiếp cận khách hàng mới bằng việc nhắm mục tiêu vào những đối tượng trong danh sách của bạn, đồng thời cụ thể hóa những sản phẩm đã được bán.

Khi bạn kết nối cửa hàng của mình với MailChimp, bạn sẽ biết được tổng lợi nhuận của quảng cáo trên Instagram, bao gồm các mặt hàng đã bán, số người theo dõi và khách hàng mua.

Quảng cáo trên Instagram có dành cho tôi?

Theo John, để giải đáp câu hỏi trên, bạn cần trả lời 2 câu hỏi dưới đây:

  1. Bạn có đang cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc lượng truy cập vào trang web của mình không?
    Nếu thương hiệu của bạn đã có trên Instagram và bạn đang tìm cách để tăng lượng người theo dõi, thì quảng cáo trên Instagram là điều hiển nhiên. Hoặc nếu bạn đang tìm cách để tăng lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng trên điện thoại di động, thì Instagram chính là nơi dành cho bạn.
  2. Nhân khẩu học của khách hàng có tương đồng với người dùng của Instagram?
    Instagram là một cộng đồng có hơn 700 triệu người dùng trên toàn thế giới, với 100 triệu tài khoản tham gia trong bốn tháng qua. Cơ sở người dùng của Instagram có tính toàn cầu, với phần lớn người sử dụng không nằm ở khu vực U.S. Theo cuộc nghiên cứu về người dân Mỹ của Pew Research năm 2015, hơn một nửa số người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi sử dụng Instagram, cùng với đó là 28% người trưởng thành ở độ tuổi từ 30 đến 49. Phụ nữ cũng có nhiều khả năng là người dùng Instagram (chiếm 31% so với 24%). Vì vậy, đây là một cơ hội tuyệt vời vì người dùng đã có mặt trên Instagram.

Tạo quảng cáo 

Nếu quảng cáo gây cảm giác khó chịu, thì đừng lo lắng! Nếu bạn xây dựng một chiến dịch email marketing, bạn có thể tạo một quảng cáo Instagram. (Bạn có thể làm điều đó cùng lúc với việc tạo các quảng cáo trên Facebook của bạn).

Instagram Ad Campaigns cũng dễ dàng thiết lập trong MailChimp như các quảng cáo của Facebook. Hợp lý hóa việc tạo quảng cáo, nhắm chính xác mục tiêu và đưa ra báo cáo để các công ty thương mại điện tử có thời gian quảng cáo nhanh để thu hút khách hàng và tăng lượng truy cập đến cửa hàng của họ một cách có thể đo lường được”, John cho biết.

Quảng cáo Instagram hiện đang được đưa vào sử dụng, hãy cùng khám phá tính năng này nhé!

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mailchimp