BBDO cùng P&G thực hiện chiến dịch kêu gọi chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc

364

Các bậc phụ huynh da màu tại Mỹ từ lâu đã phải nhắc nhở những đứa trẻ của họ thực tế khắc nghiệt của người da màu trên đất Mỹ và nạn phân biệt chủng tộc cũng như những định kiến sẽ thử thách chúng .

P&G quyết định giới thiệu những cuộc trò chuyện này như một điểm tác động mới trong việc đấu tranh cho nạn phân biệt chủng tộc trong cộng đồng “My Black is Beautiful“, một nhóm được thành lập từ năm 2006 với mục đích “bắt đầu một cuộc trò chuyện chân thành về nét đẹp của làn da màu”.

“The Talk” là màn mở đầu cho sáng kiến của P&G về việc tôn vinh cộng đồng “My Black Is Beautiful” bằng cách phác họa bản sắc văn hóa và bắt đầu cuộc trò chuyện về xu hướng phân biệt chủng tộc. Cùng với sự hợp tác với BBDO và công ty tư vấn Egami Consulting Group, hồ sơ của P&G về My Black Is Beautiful đã được ghi nhận trong suốt 8 năm qua. Cùng với những nỗ lực, đây là một kết quả từ các cuộc thảo luận về trải nghiệm thực tế của sự kì thị chủng tộc.

“Đoạn quảng cáo tuyệt vời thay đổi nhận thức và mở ra cánh cửa của nhiều trái tim. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó. Chúng tôi tin rằng đoạn quảng cáo này có thể truyền cảm hứng thật sự và tạo ra những sự thay đổi bền vững. Đó là khát vọng phía sau The Talk.”

Damon Jones – Giám đốc truyền thông của tập đoàn đa quốc gia P&G chia sẻ: “Những cuộc trò chuyện thực tế về nạn phân biệt dù cố ý hay vô tình vẫn rất phổ biến ở các gia đình trên đất Mỹ, và tạo nên một áp lực cho bậc cha mẹ cũng như những đứa trẻ có nguồn gốc da màu. Chúng tôi tin rằng đây là cơ hội và nó có một tầm ảnh hưởng quan trọng nhằm khơi mào về tất cả những việc mà chúng ta có thể thực hiện, để đặt một dấu chấm cho những ảnh hưởng xấu của sự phân biệt và thúc đẩy một sự thay đổi thực sự.”

Hãy xem những cuộc trò chuyện khác sau đây:

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS:
Agency: BBDO New York
Client: P&G My Black is Beautiful
Title: “The Talk”