Bộ Print ads – Rác thải không bao giờ là biểu tượng của một nền văn hóa

Mặt nạ là một biểu tượng văn hóa ở các nước châu Phi, nhưng đó không phải là mặt nạ làm từ rác thải, che khuất đi tương lai của một xã hội. Y&R Namibia đã nhắn nhủ điều đó qua bộ Print ads rác thải mới nhất của mình cho tổ chức Greenpeace.

Rác thải luôn luôn là một vấn đề không có hồi kết. Đặc biệt ở những xã hội với nhu cầu tiêu dùng đang tăng cao như châu Phi, càng nhiều hàng hóa được mua đồng nghĩa với càng nhiều rác được thải ra. Để tăng nhận thức về Greenpeace (Tổ chức Hòa Bình Xanh thế giới), Y&R đã hợp tác với hai nghệ sĩ địa phương để tạo ra những mặt nạ đặc trưng của châu lục này được làm hoàn toàn từ rác.

Mặt nạ là một biểu tượng quen thuộc, nhưng với hình ảnh này thì nó lại truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sự ô nhiễm bởi rác thải không là thứ xứng đáng đại diện cho một nền văn hóa. Trẻ em đứng sau mỗi chiếc mặt nạ như là tương lai không xa của một thế hệ bị che mờ bởi ô nhiễm rác thải. Không những xuất hiện trên các quảng cáo ở đường phố và truyền thông Namibia, posters của Greenpeace còn được sắp đặt nhiều ở các trường học đề nhắc nhở học sinh về cách vứt rác đúng đắn.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adsoftheworld


Credits:
Advertising Agency: Advantage Y&R, Windhoek, Namibia
Creative Director: Toufic Beyhum
Copywriter: Carl Gough
Photographer: Shawn Van Eeden
Artists: Saima & Shimii