Cannes Lions 2017: Chiến Dịch “Welcome To My Neighborhood” Kêu Gọi Đặc Quyền Cho Trẻ Thanh Thiếu Niên Ở Mỹ

611

Youth Ambassadors là một chương trình phi lợi nhuận về giáo dục với sứ mệnh trao quyền lợi hợp pháp cho thanh thiếu niên không có đặc quyền tham gia vào những hoạt động của cộng đồng. Để đạt mục đích này, Youth Ambassadors đã phát triển các chương trình cung cấp cho thanh thiếu niên những kỹ năng sống quan trọng, cách diễn đạt sáng tạo và thành công trong học tập, giúp họ trở thành những người lãnh đạo cộng đồng tương lai, sẵn sàng cho sự thay đổi tích cực.

Ở Mỹ, Trẻ thanh thiếu niên phải đối mặt trước những vấn đề nghiêm trọng luôn diễn ra hàng ngày: từ đói nghèo, giết người cho đến lạm dụng ma túy như một phần trong cuộc sống của họ. Những vấn nạn này là rõ ràng nhưng nhiều người Mỹ có đặc quyền vẫn không hề nhận ra sự tồn tại của nó và không thể tưởng tượng được nỗi kinh hoành mà các em phải chịu đựng vì chúng không liên quan đến họ.

 

Đứng trước thách thức đó, Youth Ambassadors đã kết hợp với Agency VML ở thành phố Kansa tạo ra một chiến dịch nhằm kêu gọi sự can thiệp từ chính phủ Hoa Kì cùng với công dân Mỹ xóa bỏ tình trạng này.

Dinner Time – Hình ảnh đói nghèo của trẻ thanh thiếu niên

VML đã thiết kế một cuốn sách với tên gọi “Welcome To My Neighborhood” dựa trên 3 câu chuyện có thật của những đứa trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên đang gặp phải ám ảnh về bạo lực, đói khát và giết người. Cuốn sách có hình ảnh, kích thước và hình ảnh minh họa giống như là một loại sách dành cho trẻ em nhưng thực chất không phải, mà là dành cho tất cả công dân Hoa Kì.

The Good Man – Tình trạng bạo lực gia đình với trẻ em

Mở đầu câu chuyện chính là dòng chữ “Real Stories Written By Real Children” để nhấn mạnh với mọi người về thực trạng mà các em gặp phải, giống như một cơn ác mộng. VML sử dụng giọng kể của các em để nói lên suy nghĩ và như một lời kêu gọi sự giúp đỡ với chính phủ khi kết thúc câu chuyện ” Please help end stories like me”.

VML cho biết chiến dịch này đã nhận được hơn 50 triệu lượt hiển thị từ 30 kênh truyền thông khác nhau. Youth Ambassadors đã nhận được sự tài trợ từ các công ty lớn Cerner, UnitedHealthcare và Children’s Mercy Hospital. 

Chiến dịch đã giành được 1 giải vàng, 1 giải bạc hạng mục Design ở Cannes Lions 2017, 2 giải Bạc và Đồng trong Print & Publishing. Ngoài ra, cũng đã được chọn vào danh sách Grand Prix for Good.

Dưới đây là 3 câu chuyện trong cuốn sách “Welcome To My Neighborhood”:

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: adweek