Nike đánh thức tinh thần thể thao của người dân Úc theo cách kì lạ nhất

522

Nike luôn là thương hiệu thể hiện tinh thần thể thao mạnh mẽ nhất với khẩu hiệu “Just Do It”. Nếu ở Phillipines có sân vận động “Bước chân Nike” để lan tỏa thông điệp trên thì Nike Australia có chiến dịch “No Turning Back”.

Chiến dịch quảng cáo kì lạ của Nike được thực hiện bởi Agency Widen & Kennedy Portland. Chiến dịch được thực hiện với mục đích khơi lại tinh thần thể thao của người dân Úc và kêu gọi mọi người “Just Do It” theo cách táo bạo nhất. Để thể hiện được điều đó, Widen & Kennedy đã sử dụng những vận động viên thực thụ tham gia. Họ sẽ tự tạo ra các thử thách điên rồ cho bản thân và tự đối đầu với chúng.

Thử thách đầu tiên mà 1 cô gái tạo ra rẩt liều lĩnh. Cô đã lái xe của mình ra vách đá và nổ máy cho nó tự chạy xuống và phát nổ. Vì vậy, không có sự lựa chọn nào khác là chạy bộ về nhà. Ở cuối đoạn TVC hiện lên dòng chữ ” Run home or drive home” thì cô đã chọn vế đầu tiên.

Một cầu thủ đá banh khác còn liều mạng hơn cả Gen. Anh chọn thách thức bản thân bằng cách lấy chiếc xe mới của cha ra làm mức khung thành. Điều táo báo ở đây chính là mức khung thành này được đặt trong một gara phế liệu xe hơi. Nếu chỉ cần đá trượt nút bấm thì chiếc xe sẽ bị ghiền tan nát. Nhưng anh đã không sợ hãi và quyết định thực hiện cú đá của mình. Và tất nhiên, điều mà Nike muốn nói chính là “Make it” không phải là “Miss it”.

Cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng James Tedesco xuất hiện ở một viện bảo tàng và chế giễu an ninh để dụ họ tạo thành “đội quân rào chắn” cho anh luyện tập. Đây là cách mà James chọn “Hard way” thay vì “Easy way” để đương đầu với giới hạn của mình.

Cuối cùng là một cuộc thi chạy marathon mà trong đó 1 vận động viên còn trẻ dám lấy chiếc còng tay nhà vô địch Gen Lacaze để chạy với mình. Họ đã cùng nhau chạy đến đích và quan trọng hơn hết chính là Gen đã chọn “Keep Up” với newbie mà không phải là bỏ lại “Fall behind”.

Tất cả những câu copy ở cuối mỗi đoạn video đều thể hiện đúng tinh thần “Just Do It” của Nike và đúng ý nghĩa của chiến dịch để đánh thức niềm đam mê thể thao của người dân nước Úc.

Võ Tú / Advertising Vietnam