Birds Eye Deli và quy trình sản xuất khoai tây “vi diệu”

J. Walter Thompson Melbourne đã tạo ra một quy trình sản xuất khoai tây “vi diệu” cho Birds Eye Deli – một thương hiệu khoai tây đông lạnh.

Một quy trình chế biến khoai tây về cơ bản là: thu hoạch từ trang trại, rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, tẩm gia vị, cấp đông và nướng chín. Tuy nhiên, quy trình này đã được đưa vào những quảng cáo trước một cách máy móc và khá thực tiễn. Chính vì vậy, TVC dài 30s mới của hãng khoai tây Bird Eye Deli thực sự mang đến cho khán giả một cái nhìn thú vị về quy trình chế biến khoai tây. Vì nó không chỉ đơn giản là chế biến mà là cả một nghệ thuật “chuyển hóa khoai tây”.

Công đoạn làm sạch khoai tây
Công đoạn cắt khoai tây

TVC gồm đầy đủ các công đoạn của một quy trình chế biến khoai tây. Nhưng đặc biệt ở chỗ, mỗi công đoạn đều được thực hiên bởi một nghệ nhân lành nghề và khi đó củ khoai tây không chỉ là thực phẩm mà là những tác phẩm nghệ thuật. Nếu ở bước rửa sạch, khoai tây được nâng niu và kỳ cọ như một vật phẩm quý giá, thì qua công đoạn cắt khúc người nghệ nhân phải dùng tới kính lúp và máy cắt để có những đường nét chuẩn xác nhất. Tất cả quá trình này đều diễn ra một cách công phu và chuyên nghiệp.

Công đoạn tẩm ướp gia vị
Công đoạn cấp đông

Jess Lilley – giám đốc sáng tạo của J. Walter Thompson Melbourne cho biết: “Chúng tôi muốn phát triển một nền tảng sáng tạo cho Deli, điều này sẽ giúp thay đổi nhận thức của mọi người về thực phẩm đông lạnh. Và khái niệm “Prep” trong thực phẩm sẽ được hiểu là một trong những lựa chọn tiện lợi nhất.”

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam


CREDITS
Agency: J. Walter Thompson Melbourne Executive
Creative Director: Kieran Antill
Creative Director: Jess Lilley
Senior Creative: Katie Moore
Senior Creative: Nicholas Sellars
Senior Designer: Jess Van De Vlierd
Senior Planner: Brigitte Bayard Group
Account Director: Jessica Johnson
Account Manager: Emma Rutherford-Ward
Producer: Sandi Gracin