Facebook “thách đấu” cả YouTube trên mặt trận video trực tuyến với tính năng Facebook Watch

400

Facebook đang chuẩn bị ra mắt một tab mới để xem video mang tên Watch. Trong một blog được chia sẻ ngày 9/8, họ thông báo rằng tính năng Watch của Facebook sẽ sớm được tung ra rộng rãi trên thị trường.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh này dành hẳn một tab cho video sau khi YouTube tạo tab chia sẻ video bằng tin nhắn ngay trên ứng dụng. Động thái mới nhất của Facebook có thể sẽ làm giảm ngân sách quảng cáo cũng như lượng người dùng của mạng lưới truyền hình, Snapchat, Twitter và YouTube. Theo Adweek xác nhận, các đối tác nội dung ban đầu sẽ bao gồm NASA, Mashable, Quartz, Hearst, MLS và McClatchy.

Tab mới mang tên Watch này sẽ có trên các thiết bị di động, máy tính để bàn, máy tính xách tay và các ứng dụng truyền hình. Cũng sẽ có một tính năng gọi là Watchlist để người dùng có thể theo dõi những nội dung mới khi nó xuất hiện.

Trong một bài Blog được đăng tải vào tối thứ Tư, Daniel Danker – Giám đốc sản phẩm của Facebook chia sẻ rằng, tính năng Watch của Facebook sẽ được cá nhân hóa để giúp người dùng khám phá các chương trình phù hợp với sở thích của họ, cùng với những đề xuất dựa trên những gì mà bạn bè của họ cũng như cộng đồng người dùng Facebook đang theo dõi. Người dùng cũng có thể “like” và “comment” xuyên suốt quá trình phát sóng. Điều này cũng đã khá phố biến với tính năng “Live Stream” trên Facebook, Instagram và Twitter.

Nội dung video sẽ bao gồm nhiều thể loại, từ hài kịch, trực tiếp thể thao đến các định dạng phát sóng theo tập. Trong số các đối tác nội dung, Quartz sẽ tạo ra một vài chương trình về khoa học cũng như cách nó hình thành nên nền kinh tế toàn cầu. Ví dụ như, Quartz sẽ giới thiệu cách mọi người làm việc cùng robot và chỉ ra cách mà các nhà khoa học khám các phần vô danh trên trái đất.

“Hành động xem video trên Facebook có một sức mạnh đáng kinh ngạc để kết nối mọi người, khơi mào các cuộc trò chuyện và thúc đẩy cộng đồng.” Danker cũng viết: “Trên Facebook, việc khám phá các video thường thông qua bạn bè và mang cộng đồng này lại gần nhau hơn. Vì ngày càng có nhiều người thưởng thức trải nghiệm này, chúng tôi đã học hỏi được rằng, mọi người thích khám phá một cách tình cờ các video xuất hiện trên News Feed, nhưng họ cũng muốn một nơi riêng để có thể xem các video đó.”

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek