Google bổ sung công cụ minh họa dữ liệu từ khóa cho AdWords

93

Trong nỗ lực để khiến những sản phẩm của Google tới gần hơn với người dùng, một công cụ minh họa từ khóa đã được bổ sung vào phiên bản mới của Google AdWords. Công cụ này thể hiện những keyword được sử dụng nhiều nhất bởi những người ghé thăm trang web gần đây.

Một bản cập nhật của Google AdWords được ra mắt hôm qua 24/8 sẽ cho phép các nhà quảng cáo nhìn thấy những từ khóa được sử dụng để tìm đến công việc kinh doanh trên mạng của họ.

Tương tự như công cụ minh họa từ khóa của MOZ (một công ty bắt đầu với vai trò tư vấn SEO vào năm 2004, đến nay MOZ đã cung cấp nhiều công cụ SEO cho các marketer khắp thế giới), bản cập nhật cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận với một phương tiện minh họa một cách trực quan các từ khóa, sự khác biệt giữa các nhãn hàng và hạng mục, và điều khiển lượng truy cập cho trang web của mình.

Mặc dù công cụ Google AdWords Keyword Explorer đã cho phép làm điều này, nhưng bước đi tiếp theo này là một phần trong những bước tiến của Google để giúp bất kì ai cũng có thể hiểu và sử dụng những công cụ của mình. Tháng trước, một công cụ tìm kiếm dựa vào giọng nói đã được bổ sung vào Google Analytics (Google Analytics không chỉ cho phép bạn đo lường doanh số bán hàng và chuyển đổi, mà còn cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu mới về cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn, cách họ đến trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại), cho phép những người dùng chưa có kinh nghiệm truy cập những dữ liệu mà họ không thể tìm thấy theo cách thông thường.

Cũng giống như công cụ tìm kiếm bằng giọng nói, bản cập nhật mới chỉ có trên phiên bản mới nhất của Google AdWords, vậy nên những người dùng có hứng thú với công cụ này sẽ phải liên lạc với những agency đối tác của Google để nâng cấp tài khoản của mình.