Instagram kỷ niệm một năm ra mắt tính năng Instagram Stories

Tính năng Instagram Stories đã chính thức được một tuổi. Cách đây một năm, Instagram đã cho ra mắt tính năng Stories và nhận được không ít các phản ứng trái chiều vì cho rằng, đó chỉ là một bản sao của ứng dụng Snapchat.

Trong suốt khoảng thời gian qua, Facebook luôn nỗ lực để chứng minh rằng, việc mua lại Instagram là một thương vụ sáng suốt. Ứng dụng này đã được đầu tư rất nhiều trong nửa đầu năm 2017, với vertical video (video dọc) và nhiều bộ lọc bổ sung vào các định dạng. Đúng như sự kì vọng của Facebook, Instagram đang tăng trường nhanh chóng, ứng dụng này đã tăng thêm 50 triệu lượt dùng hằng ngày chỉ trong 2 tháng và cán mốc 250 triệu lượt dùng mỗi ngày vào tháng 6 năm 2017. Để nhìn nhận rõ hơn, hãy dùng một sự so sánh với Snapchat, ứng dụng này chỉ đạt 166 triệu lượt dùng trong báo cáo quý đầu năm nay.

Khi Stories lần đầu tiên được Instagram giới thiệu vào năm ngoái, nó ngay lập tức bị cáo buộc sao chép Snapchat để thu hút người dùng. Giám đốc điều hành của Instagram, ông Kevin Systrom đã thừa nhận được truyền cảm hứng từ ứng dụng có tuổi đời nhỏ hơn là Snapchat, tuy nhiên việc đưa Stories vào Instagram là một cách để người dùng ứng dụng có thể cập nhật trạng thái cuộc sống mà không muốn lưu lại chúng trong thư viện cá nhân của mình.

Theo Instagram, thực tế hơn 50% doanh nghiệp xuất bản những nội dung của mình trên Stories trong tháng vừa qua và mặc dù ứng dụng này có nguồn gốc từ Mỹ nhưng các thẻ vị trí của nó thì xuất hiện gần như trên khắp thế giới. Thống kê còn chỉ ra rằng người dùng Instagram có độ tuổi trên 25 thì dành 24 phút mỗi ngày cho ứng dụng và con số đó lên tới 32 phút cho những người dưới 25 tuổi.

Khi được hỏi về việc bị so sánh liên tục với Snapchat, ông Systrom cho biết: “Tôi nghĩ Snapchat là một ứng dụng sáng tạo và thú vị. Chúng tôi đã giới thiệu những bộ lọc ảnh ra thế giới và đảm nhiệm luôn việc chia sẽ chúng trên truyền thông. Cả hai công ty về cơ bản đều là những người đầu tiên đặt nền móng cho những bộ lọc ảnh trên thiết bị di động. Tôi không nghĩ rằng việc so sánh với các ứng dụng khác là quan trọng, thật ra mà nói chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của cuộc chơi này. Đây là những thứ cần nhiều thời gian hơn để phát triển.”

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek