Lợi nhuận Dentsu Aegis Network giảm 2.7% trong quý II 2017

240

Dentsu Aegis Network vừa công bố sự đi xuống của lợi nhuận mỗi quý lần đầu tiên trong 2 năm. Tổng lợi nhuận tự thân hằng quý (organic gross profit) trong quý II 2017 của DAN giảm 2.7% – đi ngược lại với mức tăng 7.2% cùng kỳ năm ngoái và 10.2% cũng ở quý II năm 2015.

Dentsu cho biết sự suy giảm này là do áp lực bởi những hoạt động quá mạnh mẽ của năm trước và những thách thức trên thị trường, nhiều kế hoạch sẽ được triển khai và thành công hơn cho đến quý III. Tổng lợi nhuận tự thân (organic gross profits) khu vực APAC giảm 3.8%, theo công ty này, đứng giữa EMEA (Europe, the Middle East and Africa) – giảm 0.3% và châu Mỹ – giảm 4.1%.

Ở khu vực APAC, trừ Nhật Bản, trong nửa năm nay, DAN báo cáo tổng lợi nhuận (total gross profit) tăng 5.9% với tổng lợi nhuận tự thân (organic gross profit) giảm 0.2%. Đài Loan và Úc có tình hình khả quan hơn trong khi Trung Quốc lại tăng trưởng chậm, nhưng được kì vọng sẽ có bước chuyển mạnh mẽ trong nửa năm tới, theo đại diện ở APAC. Những nhà phân tích ở Liberum cho biết Dentsu hạ chỉ tiêu của lợi nhuận ròng (net sales) xuống 1.5% bởi những khoản chi ít hơn của các công ty FMCG đầu năm nay.

Vào tháng 6 vừa qua, Jerry Buhlmann – Global Chief Executive của DAN đã nhận định ông đánh giá thấp sự tăng trưởng của mạng lưới trên thị trường quảng cáo toàn cầu, dự đoán là 3.8% trong năm nay so với 4.8% năm 2016.

Khách hàng của Dentsu Aegis Network có thể kể đến là Adidas, Burberry, Diageo và General Motors.

Toshihiro Yamamoto – President và chief executive Dentsu cũng chia sẻ: “Bước vào nửa năm tới, mặc cho nhiều điều kiện thị trường không thể đoán trước được, tập đoàn vẫn nhìn nhận được một sự ảnh hưởng tích cực của việc kinh doanh đầu năm 2017.”

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: CampaignAsia