WPP được giao phó ngân sách quảng cáo tỷ đô từ công ty dược phẩm Pháp Sanofi

894

Công ty dược phẩm Pháp Sanofi vừa công bố kết quả các agency để hợp tác thực hiện các hoạt động marketing và truyền thông toàn cầu sau 5 tháng cân nhắc. Cuối cùng, sự kết hợp với Mindshare thuộc WPP và những bố trí về nhiệm vụ của Havas là hai quyết định mới nhất.

Sanofi là công ty dược phẩm có trụ sở ở Pháp, đứng thứ năm thế giới về doanh thu bán hàng, công ty sản xuất nhiều sản phẩm từ thuốc như Ambien đến vaccines và thuốc cho động vật.

WPP thắng phần lớn các phi vụ kinh doanh lần này và Mindshare của GroupM trở thành agency thực hiện nhiều chiến lược nhất của công ty Sanofi tại 60 nước trên thế giới. Hai điểm khác biệt là Hakuhodo Nhật Bản sẽ quản lý truyền thông ở mảng chăm sóc sức khỏe trong khi Havas sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh về dược phẩm và lên kế hoạch về dịch vụ chăm sóc khách hàng.

“Làng agency Havas của chúng tôi sẽ tiếp tục đem đến những kết quả tích cực và cũng thật vinh dự khi cùng đánh dấu bước ngoặt này với Sanofi”, Shane Ankeney, Chủ tịch Havas Media Group Bắc Mỹ chia sẻ, “Chiến thắng quan trọng này là hoạt động về mảng chăm sóc sức khỏe mới nhất của chúng tôi.”

WPP sẽ chia sẻ công việc và nhiệm vụ cùng Havas Publicis. Sự phân chia công việc chưa rõ ràng lắm nhưng theo báo chí, mỗi agency sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ các dịch vụ marketing tích hợp, bao gồm cả digital, quảng cáo người tiêu dùng, truyền thông sức khỏe và PR.”

Khi trang CampaignAsia công bố tin review các agency vào tháng 3, khoản chi dành cho truyền thông của công ty này cho biết là 900 triệu euro tức hơn 1 tỷ đô.

Publicis lại bỏ lỡ cơ hội này mặc dù là agency chiến thắng thương vụ của Sanofi vào năm 2003, và không dành được hoạt động truyền thông trên toàn cầu nào của khách hàng này.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek