Gillette giúp các ông bố xóa bỏ “bộ râu” để tăng xúc cảm với con trẻ

Gillette là thương hiệu không chỉ nghĩ đến việc bán sản phẩm của mình với chức năng thông thường mà trên hết, còn quan tâm đến việc giúp người đàn ông thực hiện sứ mệnh của mình bằng cách thực hiện chiến dịch xóa tan sự tự ti của phái mạnh khi làm bố.

Theo nghiên cứu khoa học của Đại học Harvard và Bệnh viện nhi Boston cho thấy sự tiếp xúc thông qua làn da giữa bố và mẹ với trẻ sơ sinh có sự ảnh hưởng lớn. Điều này giúp trẻ phát triển và tạo ra niềm tin với cha mẹ của bé, hơn hết là để chúng cảm nhận tình yêu thương của họ. Tuy nhiên, đối với những ông bố, “bộ râu” chính là rào cản lớn nhất vì làn da của bé còn rất nhạy cảm và gặp khó khăn khi chạm. Thấu hiểu được điều đó, Gillette đã thực hiện chiến dịch #Babyface để giúp các ông bố còn nhiều tự tin hơn và dễ dàng gần gũi với các bé hơn.

Chiến dịch được thực hiện bằng một video thử nghiệm dưới hình thức phỏng vấn những ông bố. Tất cả những người tham gia đều sẵn sàng hy sinh mọi thứ (công việc, bạn bè, sở thích,…) để cho con nhưng khi được hỏi về “bộ râu” của mình họ lại lưỡng lự. Cho đến khi thấy được các kết quả nghiên cứu về sự tiếp xúc “da chạm da”, họ ngạc nhiên và bằng lòng bỏ đi “rào cản” của chính mình.

Ngoài quảng bá video trên TV và trực tuyến, Gillette còn truyền thông cho chiến dịch của mình bằng print ads sáng tạo.

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: adsoftheworld


CREDITS:

Advertising Agency: ACW Grey, Tel-Aviv, Israel
Chief Creative Officer: Tal Riven
Creative Director: Moti Rubinstein
Copywriter: Shay Chikotay
Art Director: Etai Haivri
SVP Account Director: Shai Almagor
Account Manager: Gal Vash
Mediacom Client Director: Shimi Hamias
Activation Planner: Dana Wolfsfeld
Head of Production: Gal Yaakov
Producer: Israel RevachProduction Company: Market Master Video