Founder bia Carlsberg “sống lại” thuyết trình tại TED Talk bằng công nghệ 3D

Jacobsen – người sáng lập hãng bia Carlsberg nổi tiếng tại Đan Mạch đã xuất hiện dưới hình ảnh 3 chiều tại TEDxCopenhagen (Copenhagen – Thủ đô của Đan Mạch). Đây là một cuộc trò chuyện thú vị về giá trị của sự-không-rõ-ràng trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Cuộc nói chuyện với tựa đề: “Tại sao bạn nên trả lời mọi câu hỏi với “Probably” (có-lẽ-là)? Với sự kết hợp độc đáo của Tagline nổi tiếng “Probably the best beer in the world” do Saatchi & Saatchi viết cho Carlsberg năm 1973.

Hình ảnh đó là một diễn viên đóng vai Jacobsen. Tuy nhiên, bài diễn văn đó không đơn thuần là một màn trình diễn trống rỗng. Nội dung của nó được FCB Agency Happiness tại Brussels thực hiện. Trong buổi nói chuyện, Jacobsen cho rằng “Camus-like bao gồm giá trị của “Probably”, tốt hơn sự giới hạn và sự giáo điều về chủ nghĩa “yes or no” và có thể trở thành một triết lý thành công trong kinh doanh”.

Jacobsen chia sẻ, một “Yes mind-set” là một “mind-set tĩnh”, chúng ta không bao giờ tiến đến được sự tuyệt hảo. Chúng ta luôn hướng tới nó, nhưng bản chất của sự hoàn hảo là thứ bạn không bao giờ chạm tới được. Và khoảng cách này, là nơi cho sự cải tiến xuất hiện. “Probably” là một chuyến hành trình đầy kỳ vọng, nhưng không bao giờ có thể “cập bến”. Đó là cách chúng ta tồn tại.”

Ông thực sự có một triết lí sống duy nhất dựa trên quy trình khoa học – khái niệm của sự xuất hiện xác suất – với những khám phá đột phá của ông vượt ra cả việc sản xuất bia.

Qua những hình ảnh tái hiện các nhà sáng lập đã qua đời, với chủ đề về nỗ lực Marketing thì Orville Deadenbacher chắc chắn sẽ là nhân vật được TED đề cử tiếp theo.

Carlsberg đã quảng bá buổi diễn thuyết với đoạn phim ngắn sau:

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS
Client: Carlsberg Group
Agency: Happiness
Production: Nobody CPH