Burger King “nổi lửa” đón giáng sinh an lành trước cửa hàng McDonald’s

Cuộc chiến giữa Burger King và McDonald’s chưa bao giờ có hồi kết khi 2 ông lớn này liên tục có những cuộc “chạm trán nảy lửa”.

Cách đây không lâu, Buger King đã thể hiện “tấm lòng nhân đạo” của mình khi từ chối bán Whoper và đẩy khách hàng đến với McDonald’s.

Vừa qua, Burger King tiếp tục “troll” anh hề Ronald McDonald của đối thủ trong chiến dịch Halloween của mình.

Những nỗ lực của “kẻ đối đầu” đã không dừng lại khi mới đây, Buger King lại “nổi lửa” phía trước cửa hàng của McDonald’s với món quà mang tên “The Gift of Fire”.

Từ năm 1983, Burger King triển khai chiến dịch “Nướng chứ không rán – Broiling not Frying” tập trung cạnh tranh với những sản phẩm ngập trong dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe của McDonald’s. Đây là cách Burger King khẳng định rằng đồ “nướng” có vẻ ngon hơn đồ “rán”. Từ đó thể hiện sự khác biệt và chiếm lĩnh nhận thức người tiêu dùng về loại bánh burger ngon hơn với nhân thịt nướng.

Renato Rossi, Marketing Vice President tại Burger King UK chia sẻ: “Tại Burger King, chúng tôi thấu hiểu rằng Giáng Sinh là biểu trưng cho tình yêu và tấm lòng bác ái. Chúng tôi muốn tiếp cận với McDonald’s trong mùa giáng sinh an lành để có thể sẻ chia cùng họ – tương tự như với những vị khách của chúng tôi – vị bánh burger nướng thật tuyệt làm sao.”

Uyển My / Advertising Vietnam