Thành lập từ năm 1997 đến nay, sau 20 năm qua hoạt động, bên cạnh việc tạo ra những sản phẩm đa dạng và chất lượng cho nhiều phân khúc khách hàng, Vinasoy đã không ngừng sáng tạo các chiến dịch quảng cáo đầy ấn tượng, nhằm lan tỏa thông điệp gắn kết yêu thương và kết nối thương hiệu Fami với trái tim của hàng triệu người tiêu dùng Việt.

“Nhà là nơi”: cách tôn vinh sáng tạo về gia đình

Với những nỗ lực ấy, năm 2015, cột mốc đánh dấu cho sự trưởng thành, cũng như dấu ấn riêng của thương hiệu Vinasoy ra đời với chiến dịch “Nhà là nơi” được triển khai vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tại thời điểm mà các thương hiệu mải mê với những thông điệp về chủ đề gia đình quen thuộc, lần này, Vinasoy đã tạo ra cú lội ngược dòng ngoạn mục với cách tiếp cận hoàn toàn mới nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa mang tính cá nhân.

Bởi đây là lần đầu tiên chúng ta thấy một thương hiệu cho phép người tiêu dùng tái định nghĩa lại những khái niệm về nhà cho riêng mình. Điều này được thể hiện thông qua từng câu hát xuất hiện trong bài hát nằm trong chiến dịch. “Nhà là nơi bố đồng tình cùng con lao vào bếp…Nhà là nơi cứ rộn ràng làm say mê nhà khác hay Nhà là nơi lắm tình thương mến thương.”

Đặc biệt, ở “Nhà là nơi”, trong cuộc giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng, vai trò của người tiêu dùng đã được chuyển đổi từ người nghe sang người truyền đạt. Bằng cách tạo ra những giá trị làm tăng sự trải nghiệm, Fami đã giúp khách hàng của mình tự tạo ra cho mình một câu chuyện riêng, một tiếng nói riêng về gia đình. Bởi “nhà” của mỗi người là duy nhất trong tim.

“Nhà Là Nơi…” – một chiến dịch truyền thông mang màu sắc hiện đại và tích hợp giữa PR, digital và sự kiện nhạc kịch hoành tráng.

Chiến dịch này đã thu lại cho Vinasoy một kết quả ngoài mong đợi với hơn 3 triệu lượt xem MV “Nhà là nơi”, 22.000 định nghĩa “Nhà là nơi” trên website và 3000 khán giả tham gia vở kịch nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch này. Hơn nữa, theo một báo cáo của Nielsen vào tháng 8/2015, tức là hai tháng sau khi triển khai chiến dịch, thị phần của Vinasoy tăng lên tới 83,3% thị phần ngành sữa đậu nành, trong đó, Fami chiếm hơn 90% tổng sản lượng tiêu thụ.

Cuộc đua giành lấy trái tim của người tiêu dùng trong “mùa Tết”

Tết – thời điểm mà các thương hiệu lớn bắt đầu tăng tốc sau một năm chuẩn bị cho cuộc đua giành lấy trái tim người tiêu dùng. Giữa cuộc chiến đang ngày càng khốc liệt và người tiêu dùng ngày càng mong chờ nhiều hơn vào những thông điệp Tết đầy ý nghĩa, thương hiệu cần tìm ra lối đi mới cho hành trình ghi dấu ấn riêng.

Chính vì vậy mà năm 2016, Vinasoy mang đến cho người tiêu dùng một cái Tết thật khác với bộ phim ngắn chứa nhiều thông điệp nhân văn và giàu cảm xúc. Không giống với những lối mòn của Tết sum vầy và đoàn tụ truyền thống, lần đầu tiên chúng ta thấy một thương hiệu thổi hồn vào hạt đậu nành, biến nó trở thành biểu tượng của niềm hi vọng và sự hạnh phúc.

Hơn hết, chìa khóa thành công tạo ra giá trị thương hiệu của bộ phim này chính là cách lồng ghép hình ảnh hạt đậu nành một cách tự nhiên và đầy sáng tạo. Trong khi đó, thông điệp về sự an lành làm nền tảng cho một khởi đầu vạn sự như ý vẫn được truyền tải trọn vẹn. Và đối với Vinasoy, gieo an lành hôm nay, mới có sum vầy mai sau.

Phim ngắn Vinasoy Tết 2016 – Mầm Lộc An Lành

Vì thế mà một năm sau đó, sau khi gieo “Mầm lộc An lành”, Vinasoy tiếp tục chia sẻ và lan tỏa Tết an lành đến những người xung quanh thông qua bộ phim kế thừa “Người gieo an lành”. Cũng với thông điệp cũ, ở phần hai của chiến dịch này, hạt mầm đậu nành được gắn kết với triết lí “Gieo nhân nào, gặt quả đấy”, “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.

Và lần này, hình ảnh thương hiệu cũng được Vinasoy lồng ghép vô cùng khéo léo xuyên suốt quá trình trao yêu thương từ món quà nhỏ bé với vai trò kết nối cảm xúc. Ngoài ra, đoạn phim ngắn cũng đã rất thành công khi đưa các chi tiết đậm chất dân gian như họa tiết Phù Lãng, bài đồng dao “Bà còng đi chợ”, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam. Kết quả, phim ngắn thu về hơn 2 triệu lượt view chỉ sau 1 tuần và tăng dần đến hơn 3 triệu khi chiến dịch kết thúc – một con số biết nói mà không phải phim ngắn của thương hiệu nào cũng đạt được nhanh chóng.

Phim ngắn Vinasoy Tết 2017 – Người Gieo An Lành

Tiếp tục kể câu chuyện về “an” và “lành” của hạt đậu nành, Người Gieo An Lành với ý tưởng đột phá cũng thu về hơn 1,5 triệu lượt view, hàng chục nghìn lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày ra mắt với những khía cạnh dung dị ngày thường.

Trong một phát biểu tổng kết chặng đường đồng hành cùng Vinasoy, bà Hà Thị Lan Hương, phó giám đốc tập đoàn The Purpose Group agency đã đồng hành cùng Vinnasoy, chia sẻ:

“Mỗi chiến dịch Marketing mà chúng tôi làm cùng nhau đó là một cái thách thức thú vị, thách thức phá vỡ cái sự đơn giản của duy nhất đậu nành, để đi tìm những ý tưởng quảng cáo độc đáo, khác biệt,… đều có một dấu ấn rất riêng của Vinasoy”.

Bà Hà Thị Lan Hương – The Purpose Group

Qua đó, có thể thấy rằng, bằng nỗ lực sáng tạo ra những chiến dịch quảng cáo độc đáo và truyền cảm hứng, Vinasoy đã thực sự thành công ghi dấu ấn riêng vào trái tim và nhận được nhiều sự yêu mến của người tiêu dùng. Đó là những thành quả mà Vinasoy xứng đáng nhận được sau hơn 20 năm không ngừng phấn đấu “gieo mầm xanh”. Mầm xanh ở Vinasoy không chỉ là hạt đậu nành thông thường, mà nó là cả một tinh hoa của sữa đậu nành Việt Nam mang tinh thần người Việt vào những sản phẩm bình dị.

Kết thúc năm 2017, cũng là thời điểm Vinasoy kết thúc chuyến đi dài hơi xuyên suốt hai mươi năm của mình. Theo phát biểu của ông Ngô Văn Tụ, giám đốc điều hành công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy trong dịp lễ kỉ niệm 20 năm thành lập:

“Ở Vinasoy, sự tâm huyết, chân thành, sáng tạo và tinh thần Việt Nam sẽ luôn là những giá trị cốt lõi giúp chúng tôi đến với trái tim người dùng thật tự nhiên và nhận lại những thành công trên thị trường xứng đáng. Cảm ơn tất cả tập thể Vinasoy, các đối tác và hàng triệu người dùng! Ở độ tuổi hai mươi, Vinasoy vẫn rạng ngời sức sống trẻ, năng động tràn đầy khát vọng để chinh phục những nấc thang đỉnh cao đầy hứa hẹn phía trước và lan toả điều tốt đẹp tới cộng đồng.”

Ông Ngô Văn Tụ – Giám đốc điều hành Vinasoy

Qua đó, Vinasoy đã khẳng định lại một lần nữa những giá trị mà công ty mong muốn đem tới cho người tiêu dùng, cũng như ghi nhận những đóng góp mà các đơn vị đối tác truyền thông trong quá trình đưa Vinasoy đi đến thành công trong hôm nay. 

Hơn hết, chặng đường chinh phục trái tim người tiêu dùng Việt của Vinasoy vẫn không dừng lại. Trong tương lai sắp tới, Vinasoy sẽ không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế và sáng tạo hơn nữa, nhằm đưa ra những chiến dịch nâng tầm giá trị Việt lên một tầng cao mới. Ở đó, người tiêu dùng sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, những cung bậc cảm xúc hoàn toàn mới và không thể nào quên.

Kỷ niệm 20 năm, Vinasoy tổ chức một số hoạt động nhằm tri ân khách hàng đã ủng hộ thương hiệu trong thời gian qua như chính thức khánh thành nhà máy thứ ba tại Bình Dương, đồng thời trao tặng 20 tỷ đồng đến quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam.

Hành trình lớn đôi khi bắt đầu từ những câu chuyện nhỏ, cùng tham khảo hành trình 20 năm của Vinasoy tại đây: http://20nam.vinasoycorp.vn/

Trúc Đặng / Advertising Vietnam