Chỉ trong những ngày đầu năm mới, sau khi nhận được những món quà Tết ý nghĩa từ các thương hiệu, người tiêu dùng lại được cất tiếng cười sảng khoái với một video Tết hài hước của Huỳnh Lập cùng cái tên không kém phần dí dỏm “Tết như vậy chưa đủ đẹp sao má?”. Bộ phim ngắn lấy cảm hứng từ đoạn TVC “Tết trọn vẹn là khi” được OMO ra mắt thời gian vừa qua.

Giữa muôn vàn thông điệp về Tết của nhiều nhãn hàng trong dịp Tết đến xuân về, OMO đã gây ấn tượng với đoạn TVC độc đáo nhắn gửi “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui”. Vẫn với chủ đề gia đình quen thuộc, OMO đã kể cho người nghe một câu chuyện mới lạ về Tết chỉ vui khi cả nhà bên nhau thông qua lời tâm tình dễ thương nhưng rất chân thực của người con.

Từ thông điệp ý nghĩa cùng với cách kể khác biệt ấy, Huỳnh Lập đã biến nó trở thành nguồn cảm hứng giúp anh nảy ra ý tưởng xây dựng một phim Tết thật vui vẻ nhưng vẫn để lại trong lòng họ những cảm xúc khó quên về một cái Tết đáng nhớ bên gia đình.

Điểm đặc biệt tạo nên sự hài hước của bộ phim này chính là bài tập làm văn không có kết bài được thể hiện dưới giọng văn hóm hỉnh của Huỳnh Lập. Không chỉ vậy, người xem còn bị cuốn hút bởi những hành động pha trò của hai anh em trong việc giúp mẹ chuẩn bị Tết vui trọn vẹn nhưng toàn làm hỏng và toàn bị mẹ la.

Rất nhiều phân cảnh hài hước nhưng vẫn thể hiện chân thực, đầy cảm xúc những tình huống thú vị trong ngày Tết của các gia đình.

Tuy nhiên, chứng kiến sự vất vả của người mẹ, ba cha con đã nghĩ ra một kết bài thật “happy ending” với việc mọi người ngồi gói bánh chưng cùng nhau. Nhờ vậy mà bài văn đã trở thành một cầu nối giúp cả nhà gắn kết với mẹ, mẹ đã thực sự hiểu ra rằng quan trọng nhất vẫn là những giây phút quây quần, sum vầy bên nhau chuẩn bị Tết chứ không ở sự hoàn hảo. Đặc biệt, thông điệp “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui” đã được làm nổi bật một cách khéo léo với tiếng cười vui vẻ của mọi thành viên ở cuối đoạn phim. Đây là một trong những hình ảnh được thể hiện một cách tinh tế xuyên suốt đoạn phim. Bởi đối với Huỳnh Lập, cũng như OMO, không có gì sảng khoái hơn bằng việc được thể hiện hết cảm xúc của mình. Và hạnh phúc là phải được cười thả ga, thoải mái bên gia đình.

Hơn hết, thông qua bộ phim, Huỳnh Lập muốn nhắc khéo mọi người suy ngẫm về một cái Tết như thế nào được gọi là “Tết vui trọn vẹn” Anh chia sẻ:

“Đối với thông điệp kêu gọi mọi người hãy về bên gia đình đón Tết thì đã quá quen thuộc rồi. Với clip Tết lần này, Lập khai thác sâu về vấn đề ăn Tết như thế nào mới gọi là cái Tết vui trọn vẹn. Ví dụ như mọi người có về gia đình ăn Tết nhưng không cùng ba mẹ dọn dẹp nhà cửa hay bày biện ngày Tết, hoặc không được mẹ cho làm như clip của Lập thì Tết cũng chẳng còn gì ý nghĩa. Thông điệp lớn nhất của clip này Lập muốn mang đến cho tất cả mọi người, Tết vui trọn vẹn là lúc nào cũng được quây quần ở bên nhau, cho dù mọi thứ không thật sự hoàn hảo.”

Đó cũng là lý do mà Huỳnh Lập lựa chọn hợp tác với OMO thực hiện dự án lần này nhằm truyền tải một cách trọn vẹn nhất lời nhắn nhủ đến mọi người. Trong suốt quá trình thực hiện cảnh quay, cả team đã không ngừng cố gắng để hoàn thành bộ phim nhưng vẫn cảm thấy vô cùng hào hứng và ấm áp khi nghĩ đến mẹ. Anh còn cho biết, có những cảnh quay ban đêm trong video đã được cả ekip thực hiện vào ban ngày một cách tỉ mỉ và công phu.

Khó có ai biết rằng những phân cảnh đêm khuya đã được ekip Huỳnh Lập quay vào lúc giữa trưa

Cuối cùng, với bộ phim ngắn này, Huỳnh Lập còn muốn nhắn gửi một lời chúc năm mới tới người xem. Huỳnh Lập đã có một cái “Tết vui trọn vẹn”. Còn bạn, bạn sẽ chọn cho mình một cái “Tết hoàn hảo” hay là “Tết vui trọn vẹn” bên những người thân yêu?

Cùng xem một số hình ảnh hậu trường khác của bộ phim “Tết như vậy chưa đủ đẹp sao Má?”

Má luôn là người vất vả nhất trong những ngày Tết đến
Bộ phim mang đến cảm giác gần gũi, thân thương khi dễ dàng nhớ về hình ảnh của má cực khổ chăm lo cho cả nhà đón Tết vui trọn vẹn
Lối diễn xuất tự nhiên của hai nghệ sĩ gạo cội NSƯT Công Ninh và Kim Phương góp phần không nhỏ trong thành công của bộ phim

Ngoài ra các bạn có thể xem lại TVC OMO Tết 2018 – Tết Trọn Vẹn Là Khi..đây là TVC được Huỳnh Lập lấy cảm hứng để ra phim ngắn này.

Thực hiện Trúc Đặng / Advertising Vietnam

Credits:

  • Client: OMO Việt Nam
  • Agency: Biz-Eyes / Square Group
  • Production: 17 Production
  • Kịch bản/Đạo Diễn: Huỳnh Lập