Ikea khuyến khích phụ nữ có thai “đi tiểu” lên print ads mới

Åkestam Holst – một agency của Thụy Điển vừa qua đã cùng với Ikea tạo nên một cú sốc mới bằng cách tạo ra một print ad độc đáo và khuyến khích phụ nữ đi tiểu lên đó.

Nghe có vẻ rất thô thiển, nhưng nó thực sự rất thú vị. Nếu bạn đang mang thai, nước tiểu của bạn sẽ làm cho phần giảm giá đặc biệt được làm ẩn trên tờ print ad sẽ hiện ra bên cạnh sản phẩm giường cũi cho trẻ em nhờ áp dụng một công nghệ tương tự như bộ dụng cụ thử thai.

Bên cạnh đó, một đoạn video quảng cáo hướng dẫn được tạo ra dưới sự hợp tác cùng với Mercene Labs.

Tờ print ad được Ikea đặt trong tạp chí Amelia, một trong những tạp chí dành riêng cho phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Thụy Điển. Theo đó, agency Åkestam Holst chia sẽ:

” Để áp dụng được tờ quảng cáo này trong vào trong thực tế, chúng tôi đã phải vận dụng một số tiến bộ kĩ thuật. Dải giấy thử nghiệm mang thai được sử dụng như là một điểm khởi đầu. Nó được tạo ra dựa vào các kháng thể liên kết với hoocmon hCG của phụ nữ mang thai nhằm dẫn đến một sự thay đổi về màu sắc.  Để nhân rộng kĩ thuật này và chuyển đổi nó sang định dạng vật lý của một print ad, Mercene Labs đã phải sử dụng kinh nghiệm của họ trong việc phát triển các vật liệu bề mặt trong chuẩn đoán y tế. Việc lựa chọn vật liệu cùng với các lượng mao mạch được kiểm soát một cách chặt chẽ và cẩn thận. Chính điều này đã tạo nên sự thành công của quảng cáo in này”.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek


CREDITS

Client: Ikea Sweden
Agency: Åkestam Holst/NoA
Tech: Mercene Labs